4 QUY TẮC PHẬT PHÁP - ĐỌC NGAY ĐỂ THẤY THANH THẢN AN NHIÊN

4 QUY TẮC PHẬT PHÁP - ĐỌC NGAY ĐỂ THẤY THANH THẢN AN NHIÊN

Có 1 người bạn hỏi tôi về lựa chọn giữa một ngã 3 cuộc đời...  Và Tôi nói: " Cuộc đời rất ngắn... những ai ta gặp trong quãng đời ngắn ngủi này đều là duyên phận... những gì ta làm trong cuộc đời đều là xứng đáng... và những thứ rời xa ta cũng là định mệnh... Đó là lý do tôi luôn thanh thản và hết mình với cuộc đời... "

Có 4 quy tắc Tâm Linh của Phật Pháp Ấn Độ có thể bạn chưa biết: 

1. Quy tắc đầu tiên: “Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp”
[Người yêu bạn, người ghét bạn, kẻ thù của bạn... tất cả họ đều là 1 phần của đời bạn - không thừa không thiếu. Tất cả đều đóng góp các vết khắc để tạo ra một bức tượng con người bạn]
> Tôi thường không mất công phân tích nhiều về ai đó, cũng không cố níu kéo ai đó vào cuộc đời, cũng không cố đẩy ai đó ra khỏi cuộc đời, vì khi họ đã xuất hiện trong cuộc đời của tôi - dù vô tình hay hữu ý - thì đều có lý do của nó. Và tôi đều tôn trọng tất cả, kể cả kẻ thù !

2. Quy tắc thứ hai: “Bất cứ điều gì xảy ra thì đó chính là điều nên xảy ra”
Nhiều người dành rất nhiều thời gian trong cuộc đời ngắn ngủi của họ để luyến tiếc - kiểu như "nếu như tôi làm điều đó khác đi, thì mọi thứ sẽ khác..." 
Nhưng hãy nhớ: Bất kỳ điều gì xảy ra với bạn, đều là thứ sớm muộn nó sẽ xảy ra - cách này hay cách khác. Bạn hãy coi nó như một viên sỏi cần bước qua trong cuộc đời. 
(Tôi thích câu "Mọi khó khăn đều là thử thách" của Chủ tịch Daewoo Kim Woo Choong )

3. Quy tắc thứ ba: "Tất cả mọi việc xảy ra - thì nó đều là lúc phải xảy ra" - Hoặc “Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm”
Nhiều người tự hỏi: Bây giờ ta mới làm liệu có quá muộn không? Ta đã bỏ lỡ cơ hội rồi chăng? Tại sao nó lại đến với tôi sớm như vậy? 
-> Mọi thứ xảy ra đều đúng thời điểm nó phải xảy ra. Vậy nên không có chuyện sớm hay muộn - mà là việc bạn đã sẵn sàng để đối đầu với nó chưa? Đã sẵn sàng Làm hay Không mà thôi.

4. Quy tắc thứ tư: “Những gì đã qua, cho qua”
"Đừng níu kéo những gì đã đi mất...mây của trời cứ để gió cuốn đi"
(Đừng níu kéo những thứ không thể níu kéo. Mọi thứ đến rồi đi là quy luật của cuộc đời.)
Được mất là một phần của Tiến Hoá. Và những thứ RA ĐI - chính là cội nguồn để những thứ mới mẻ hơn sẽ ĐẾN !
"Một cánh cửa khép lại - nhiều cánh cửa mở ra ; kết thúc của một sự việc > nó là khởi đầu cho 1 thế giới mới"

Vậy nên bạn hãy lạc quan yêu đời: Làm những điều mình yêu thích - và yêu thích những gì mình làm. Cuộc đời quá ngắn ngủi để ta luyến tiếc, đắn đo... và sợ hãi.