5 bí quyết tuyển đại lý, CTV dễ dàng dành cho chủ doanh nghiệp

Điều một chủ doanh nghiệp MLM luôn quan tâm đó là làm sao để mạng lưới phân phối của mình phát triển vững mạnh. Dưới đây Abaha tổng hợp một số bí quyết mà các doanh nghiệp MLM lớn trên thế giới đã áp dụng để xây dựng mạng lưới của họ.

 

1. Tuyển đại lý, CTV dễ dàng bằng cách tuyển dụng các “chuyên gia”

“Chuyên gia” là ai? Họ là những luật sư, bác sĩ, kế toán,… những người đều có công việc chính và những mối quan hệ xung quanh công việc đó. Họ là những người đã xây dựng được thương hiệu cá nhân cùng với sự uy tín nhất định. Vì vậy có được những “chuyên gia" này trong hệ thống cũng sẽ tăng uy tín và lượng khách hàng nhất định cho doanh nghiệp của bạn

Và họ cũng là những người làm việc rất chăm chỉ. Nghề nghiệp chính của họ hầu như đều là một số công việc yêu cầu tính tỉ mỉ, chăm chỉ, và họ cũng sẽ áp dụng tính cách ấy vào công việc này, bạn sẽ yên tâm về kết quả công việc mà họ tạo ra.

 

2. Chính sách hoa hồng phân cấp

Để tuyển đại lý, CTV dễ dàng thì việc có một chính sách hoa hồng mời gọi là điều bắt buộc. Nếu đại lý, CTV bán được hàng họ mới có thu nhập, nếu có một đại lý hay CTV bán được nhiều hàng hơn những đại lý, CTV khác, họ cũng xứng đáng nhận được một mức hoa hồng cao hơn. Điều này thúc đẩy họ làm việc chăm chỉ hơn vì chính thu nhập của họ.

Có thể chia thành nhiều phân cấp hoa hồng khác nhau theo mức doanh thu mà các CTV hay đại lý tạo ra được. Điều này, giúp thúc đẩy CTV, đại lý của bạn bán hàng hiệu quả.

Hiện nay có rất nhiều cách chia hoa hồng phân cấp, bạn có thể xem thêm tại đây:

 

 

3. Tập trung vào đối tượng chủ doanh nghiệp nhỏ

Các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể trở thành một nhánh trong mạng lưới của bạn. Họ hiểu được việc đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc kinh doanh và trên hết họ sẽ biết cách làm điều đó hiệu quả. Bên cạnh đó, họ còn có rất nhiều mối quan hệ - điều này giúp ích cho việc xây dựng mạng lưới kinh doanh của bạn ngày càng mở rộng hơn, và cuối cùng vẫn là thu được lợi nhuận cao hơn.

 

4. Chiến lược dùng người có sức ảnh hưởng để quảng cáo.

Những người này cũng có sự uy tín như nhóm “chuyên gia” nhưng sức ảnh hưởng của họ lớn hơn rất nhiều. Một lượng lớn người theo dõi trên cách kênh social media, họ sẽ thu hút được rất nhiều người tới kênh bán hàng hay mạng lưới của bạn, và họ có thể trở thành khách hàng hoặc tham gia vào mạng lưới ấy.

Năm 2017 trong MV Lạc Trôi của Sơn Tùng MTP có sự xuất hiện của Biti’s-Hunter. Tạo ra 1 làn gió mới thổi vào tệp khách hàng là các bạn trẻ Việt Nam. Đêm thương hiệu “Nâng niu bàn chân Việt” lan tỏa rộng rãi. Không dừng lại ở đó, Biti’s Hunter tiếp tục xuất hiện trong MV “Nơi này có anh” của Sơn Tùng và series “Đi để trở về” của Soobin Hoàng Sơn. Việc 2 thương hiệu lớn này dùng chiến lược người có sức ảnh hưởng đã rất thành công. 

 

 

5. Dùng Mobile App để “tự động hoá" quá trình tuyển đại lý, CTV

Bạn cần một nền tảng để tiếp cận được với nhiều người hơn đồng thời dùng nền tảng ấy để quản lý những yếu tố ở trên. 

  • Tuyển dụng tự động với chức năng Affiliate: chỉ một đường link chia sẻ sản phẩm từ App có thể biến chính khách hàng thành một CTV của bạn.
  • Quản lý yếu tố con người: quản lý thành viên trong mạng lưới của bạn một cách tự động, không lo lắng về việc mất đi data khách hàng đại lý.
  • Chăm sóc khách hàng đại lý, CTV bằng thông báo đẩy: tự động gửi tới khách hàng đại lý của bạn những thông báo về hàng hóa, những ưu đãi mà bạn dành cho họ. Giữ chân họ thành khách hàng trung thành của bạn.
  • Quản lí yếu tố tiền bạc: Tự động thống kê doanh thu, hoa hồng đại lý, giảm thiếu và tránh sai sót vì chia hoa hồng nhiều cấp không hề đơn giản, thậm chí nó vô cùng phức tạp khi mạng lưới của bạn có từ 3 cấp trở lên.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ tới Abaha tại đây.