Với sự phát triển của ứng dụng điện thoại, nhu cầu có một chiếc App bán hàng của riêng doanh nghiệp ngày càng tăng. Đặc biệt với những doanh nghiệp lớn, một chiếc app bán hàng hoa hồng nhiều cấp không chỉ giúp doanh nghiệp tăng uy tín thương hiệu mà còn giúp tối ưu và giảm tải được rất nhiều công việc, chi phí.

Để thành công trong việc thiết kế App bán hàng hoa hồng nhiều cấp cho doanh nghiệp, một chủ doanh nghiệp nhất định phải trả lời được 3 câu hỏi sau đây:

1. App bán hàng hoa hồng nhiều cấp phù hợp với những doanh nghiệp nào?

Việc thiết kế App bán hàng hoa hồng nhiều cấp cũng giống như việc triển khai một phần mềm trong doanh nghiệp, phần mềm ấy có phù hợp với doanh nghiệp của mình không, phù hợp ở khâu nào, phần mềm ấy giúp gì, ai sẽ chuyên trách vận hành là những câu hỏi cơ bản mà chủ doanh nghiệp phải trả lời.

App bán hàng hoa hồng nhiều cấp sẽ phù hợp với những công ty có nhiều chi nhánh, nhân sự Đại lý hay CTV nhiều tầng.

2. Automation của App bán hàng hoa hồng nhiều cấp có thể giúp ích gì cho doanh nghiệp?

Thời đại công nghệ, “Tự động hoá” đang đóng một vai trò lớn!

Không thể phủ nhận rằng điều quan tâm hàng đầu của cộng tác viên trong các hệ thống kinh doanh là vấn đề trả hoa hồng và sự chuyên nghiệp cũng như uy tín của shop bán hàng. Vậy nên bất kể chủ doanh nghiệp nào cũng cần phải chăm sóc đội ngũ cộng tác viên, công việc xưa nay vẫn thường được thực hiện qua các kênh truyền thống như zalo, điện thoại bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp. Thế nhưng, hệ thống càng lớn, gánh nặng chăm sóc càng nhiều, làm sao để tự động hoá công việc này để chủ doanh nghiệp có thêm thời gian làm những việc khác?

3. Với App mobile và Website đồng bộ, phát triển và quản lý CTV trở nên đơn giản hơn

Làm thế nào để tự động hóa việc bán hàng của CTV? 

CTV hoạt động trên App và sẽ gửi link sản phẩm cho khách hàng (mỗi sản phẩm sẽ có một đường link chia sẻ riêng). Khi khách hàng mua hàng từ link, hoa hồng sẽ được tự động cộng thẳng cho CTV. 

Làm thế nào để tự động hóa việc lưu trữ thông tin khách hàng của các CTV?

Thử tưởng tượng xem nếu CTV rời đi mang theo cả trăm khách hàng của bạn cho đối thủ, bạn thấy thế nào? App bán hàng hoa hồng nhiều cấp luôn tự động lưu lại thông tin khi khách hàng mua hàng. Chủ doanh nghiệp có thể tra cứu xem Khách hàng đã mua từ luồng nào, độ tuổi của phần lớn các khách hàng, từ đó tối ưu chính sách bán hàng, chiến lược marketing phù hợp.

Làm thế nào để tự động hóa việc quản lý hoa hồng, doanh số của CTV?

Một chiếc App bán hàng có thể tự động phân cấp CTV theo doanh thu kiếm được: 

  • Hoa hồng/đơn hàng của CTV kiếm được mỗi tháng 20 triệu sẽ khác với hoa hồng của CTV chỉ kiếm được 1 triệu. 
  • Khi CTV ở tầng thứ 3 mua hàng, không chỉ CTV ở tầng thứ 2 mà CTV ở tầng thứ nhất cũng được hưởng hoa hồng.

Với App bán hàng đa cấp, các kiểu tính hoa hồng này chủ doanh nghiệp đều có thể cài đặt ngay từ đầu, giúp tối ưu công việc thống kê hoa hồng, đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng: CTV luôn có thể kiểm tra số hoa hồng, doanh thu kiếm được của bản thân ngay trên App.

Làm thế nào để tự động hóa việc chăm sóc các CTV?

Với App bán hàng hoa hồng nhiều cấp, công việc chăm sóc CTV cũng được tự động hoá nhờ những thông báo đẩy, CTV luôn được cập nhật những thông tin mới nhất, những chương trình dành riêng cho mình, chúc mừng sinh nhật,… Những công việc chăm sóc khách hàng xưa nay tốn cả 100 triệu cho 10 nhân sự, nay chỉ cần 1 nhân sự có thể quản lý tất cả, giảm tới 90% chi phí và lượng công việc. Đây chính là bí mật marketing 0 đồng mà các App bán hàng đa cấp mang lại.

Làm thế nào để tự động hóa việc tuyển dụng CTV?

Ngoài ra, App bán hàng hoa hồng nhiều cấp sẽ giúp chủ doanh nghiệp tuyển CTV dễ dàng, bởi có thể biến khách hàng thành CTV chỉ với một đường link giới thiệu sản phẩm cho một khách hàng khác. Bạn có thể quên đi việc đăng cả nghìn bài trên các nhóm Facebook chỉ để tuyển CTV theo cách truyền thống xưa! 

4. Muốn thiết kế App bán hàng đa cấp thì phải bắt đầu từ đâu?

Để có được một chiếc App riêng của doanh nghiệp với những tính năng phát triển, quản lý CTV, Đại lý vượt trội như trên đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải có những tìm hiểu thật kỹ.

Tìm hiểu những cách để thiết kế App bán hàng hoa hồng nhiều cấp

Hiện nay lựa chọn cho các chủ doanh nghiệp rất đa dạng: có tới 3 cách giúp doanh nghiệp có thể thiết kế App bán hàng mang thương hiệu riêng của mình:

  • Làm in-house
  • Thuê outsource (gia công)
  • Làm SAAS

Xác định chi phí dự án

Chọn được cách làm phù hợp cũng phụ thuộc một phần lớn vào chi phí bạn có thể chi trả cho dự án. Trong khi làm in-house sẽ tốn một khoản tiền lớn của doanh nghiệp thì làm outsource lại nảy sinh những vấn đề update, lỗi về sau. Trong khi đó làm SAAS có thể khắc phục được những nhược điểm trên, nhưng việc không cấp source code cho doanh nghiệp sẽ yêu cầu bạn cần có sự tìm hiểu kĩ đơn vị uy tín để đồng hành lâu dài.

Test lỗi App và Training nhân sự

Hai công việc quan trọng mà doanh nghiệp phải làm ngay khi có App là cần test lỗi và phân công nhiệm vụ chuyên trách cho nhân sự nào, đảm bảo training làm sao để nhân sự có thể hiểu và vận hành App trơn tru. Việc vận hành App hiệu quả còn phụ thuộc rất lớn vào các chiến lược kinh doanh, marketing:

VD: 

Những sản phẩm nào nên chạy Flash sale tháng này?

Những sản phẩm nào nên để hiển thị đầu?

Tất cả những dạng câu hỏi như trên là những câu hỏi không mới với người kinh doanh, nhưng làm sao tối ưu và đạt hiệu quả trên một chiếc App bán hàng lại là điều các chủ doanh nghiệp cần cân nhắc kĩ.

 Đưa App vào vận hành và kiểm tra so sánh

Không phải doanh nghiệp nào cũng vận hành thành công một chiếc App bán hàng. Hãy luôn đảm bảo việc luôn kiểm tra so sánh với cách vận hành truyền thống, xem hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ hay chuyển đổi số cho kênh phân phối của mình. App mobile cũng giống như một cửa hàng của bạn, rất cần sự chăm sóc, chiến lược và một cam kết phát triển.

Với kinh nghiệm cung cấp App bán hàng cho nhiều doanh nghiệp và là thành viên của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA), Abaha hi vọng rằng những kiến thức trên đây có thể giúp chủ doanh nghiệp hiểu rõ về việc thiết kế App bán hàng hoa hồng nhiều cấp cho doanh nghiệp.

>>Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận những ưu đãi tại đây:

Fanpage: Abaha

Zalo: Abaha Việt Nam

Hotline: 092 721 72 27