Thương mại điện tử: Cuộc chiến mới trong lĩnh vực hàng thiết yếu

Cuộc đổ bộ của nhiều chuỗi siêu thị và sàn thương mại điện tử dự báo sẽ thay đổi cơ bản cách vận hành của thị trường bán lẻ hàng thiết yếu. Việt Nam đang trên đường trở thành một trong những thị trường thương mại điện tử (TMĐT) phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á, chỉ xếp sau Indonesia. Báo cáo Thương mại điện tử Đông Nam Á 2020 của Google, Temasek và Bain & Company cho biết TMĐT Việt Nam năm 2020 tăng 16% và đạt quy mô trên 14 tỉ USD. Dự đoán tốc độ tăng trưởng trung bình giai đoạn 2020-2025 là 2

Giải cứu SME trong phục hồi kinh tế

Chiếm số lượng lớn và tạo ra nhiều việc làm nhất, doanh nghiệp SME cần một chiến lược giải cứu có tầm nhìn dài hạn hơn. Theo Tổng cục Thống kê, số doanh nghiệp rời bỏ thị trường đến cuối tháng 8/2021 là 85.500 doanh nghiệp. Số liệu này có thể chưa phản ánh được số doanh nghiệp thực tế rút lui khỏi thị trường, bởi trong điều kiện phải thực hiện giãn cách xã hội nên các doanh nghiệp không thể làm thủ tục.

Chuyển đổi số giúp thương hiệu thời trang Việt tồn tại giữa đại dịch COVID-19 và tạo ra những đột phá mạnh mẽ.

Bắt kịp xu hướng thương mại điện tử Trong một khảo sát người dân thành thị Việt Nam gần đây của Công ty Quảng cáo Adsota, hơn 87% người tham gia khảo sát trả lời rằng họ từng thực hiện giao dịch bằng phương thức thanh toán điện tử và cho biết quần áo là một trong những mặt hàng mua bán trực tuyến phổ biến nhất. Nhiều công ty nhận ra ngày càng nhiều người thích dùng các nền tảng trực tuyến để mua sắm quần áo và cập nhật những xu hướng thời trang. Để luôn “ở trong cuộc chơi” và tăng doanh số bán hàng, các

Sự thay đổi của thương mại điện tử Việt Nam trong đại dịch COVID-19

Theo dữ liệu mới từ YouGov, lĩnh vực thương mại điện tử ở Việt Nam tiếp tục phát triển trong đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, có một sự thay đổi đáng chú ý trong hành vi của người tiêu dùng, với sự khác biệt đáng kể trong chi tiêu giữa các nền tảng thương mại và nhóm hàng hoá. Trong khi đó, quy định giãn cách xã hội đã đẩy nhanh xu hướng giao dịch không tiền mặt (giao dịch trực tuyến). Điều này mở ra nhiều cơ hội cho các công ty cung cấp dịch vụ ví điện tử.

Số hóa hay là chết? - Góc nhìn từ một kỹ sư Google

Chuyển đổi số hay là chết, nhiều chuyên gia quả quyết. Nhưng có doanh nghiệp "số hóa" rồi vẫn không mấy khá hơn. Dẫu thích hay không, ta phải thừa nhận, giới công nghệ đã thành công rực rỡ. Từ cái xác của bong bóng dotcom, chỉ hai thập kỷ, Amazon, Apple, Facebook, Google và Microsoft trở thành những công ty có giá trị nhất nước Mỹ, với hàng loạt sản phẩm được hàng tỷ người tin dùng.

Chương trình Webinar miễn phí: Số hóa kênh phân phối giúp doanh nghiệp vượt qua đại dịch

Hội thảo cung cấp thông tin giúp chủ doanh nghiệp các doanh nghiệp truyền thống sẽ thấy được tầm quan trọng của việc số hóa kênh phân phối, xu hướng mà các doanh nghiệp tại Việt Nam hay trên thế giới đang hướng tới. Từ đó, sẽ có 1 quyết định chính xác, đúng đắn nhất để giúp doanh nghiệp thoát khỏi cơn khủng hoảng thời Covid và sẵn sàng vào thời kỳ “bình thường mới”!

Thương mại điện tử biến động trong tháng 8

Với sự bùng nổ trong những năm gần đây, Thương mại Điện tử (TMĐT) đang là hình thức kinh doanh tiềm năng được nhiều doanh nghiệp, nhà bán lẻ hướng tới. Những năm gần đây, TMĐT đã không còn là khái niệm xa lạ trong xã hội hay một lĩnh vực mới mẻ tại nước ta.

Phát triển CTV với App: Xu hướng bán hàng 2021 chủ doanh nghiệp cần biết

Sự nổi lên của nhiều app bán hàng CTV đã khiến xu hướng bán hàng này nổi bật trong năm 2021. Hãy cùng Abaha tìm hiểu chi tiết về xu hướng bán hàng này nhé. Thay vì phải dành 20-30% doanh thu cho việc chạy ads, nhiều chủ doanh nghiệp đang chọn hướng đi phát triển hệ thống CTV thông qua các nền tảng công nghệ bởi vô vàn lợi ích.

Chuyển đổi số và Covid – Thách thức hay Cơ hội?

Khi Covid xuất hiện, đánh vào nền kinh tế trên toàn cầu, khiến các doanh nghiệp Thế Giới nói chung và các doanh nghiệp Việt Nam đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn kéo dài. Và rồi câu chuyện: “Chuyển đổi số” bắt đầu được khơi lại để đem ra bàn tán, khi mà các doanh nghiệp truyền thống phải đóng của để đảm bảo an toàn, bắt đầu áp dụng hình thức làm việc tại nhà, mọi công việc bắt đầu chuyển đổi sang online. Vậy thì, Covid có tác động như thế nào nên nền kinh tế hiện nay, và việc chuyển đổi số đã được áp dụng t