Chuyển đổi số - Cơ hội chuyển mình cho doanh nghiệp B2B

Chuyển đổi số - Cơ hội chuyển mình cho doanh nghiệp B2B

Với xu thế của thời đại, đặc biệt là sự phát triển thần tốc của công nghệ thông tin bắt buộc các doanh nghiệp phải chuyển đối mô hình kinh doanh của mình sang số hóa để bắt kịp xu thế đó. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh vẫn chưa có hồi kết ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống càng thôi thúc doanh nghiệp phải thay đổi để tiếp tục sinh tồn.

Thực trạng kinh doanh B2B 

 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh covid - 19 kéo dài, kinh doanh B2B xuất hiện những nốt trầm  do nhiều doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động kinh doanh. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh truyền thống, hoặc có bộ máy quản trị yếu kém thì dịch bệnh như một cú ngã ngựa, không thể vực dậy được hoạt động kinh doanh do không đủ tiềm lực cạnh tranh.

 

Các doanh nghiệp số hóa một phần sẽ có thể tạm thời cầm cự vượt qua, tránh được tình huống chết yểu. Tuy nhiên, cách này cũng không khả quan, bởi vì nếu không số hóa hoàn toàn thì doanh nghiệp sẽ không thể trụ vững không thể cạnh tranh và tốc độ, giá cả, dịch vụ với các doanh nghiệp khác.

 

Và trong đó các doanh nghiệp áp dụng chuyển đổi số hoàn toàn thì lại vươn lên mạnh mẽ và ít chịu ảnh hưởng nhất. các doanh nghiệp này vẫn tiếp tục sống sót chuyển mình mạnh mẽ và phát triển không ngừng.

Chuyển đổi số - Giải pháp cơ hội cho doanh nghiệp B2B chuyển mình.

 

Những con số được ra tại báo cáo của OROCommerce cho thấy: Chỉ 15% các giám đốc điều hành triển khai chiến lược truyền thông số, trong khi tới 90% các nhà điều hành đồng ý rằng việc số hoá thương mại ảnh hưởng lớn tới nền công nghiệp của họ. 

94% khách hàng B2B tìm kiếm online trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

71% khách hàng B2B chọn hạn chế tương tác với nhân viên bán hàng.

70% người đưa ra quyết định trong mô hình B2B ngày nay là millennials (người trẻ độ tuổi 22 đến 38 tuổi), cởi mở với thương mại điện tử. 

86% khách hàng B2B ưu tiên việc mua sản phẩm thay thế sử dụng các công cụ tự động thay vì nói chuyện với người đại diện bán hàng.

Tại Việt Nam, Báo cáo DTI (chỉ số chuyển đổi số) của Bộ Thông tin và Truyền thông  cả nước hiện có khoảng 58.000 doanh nghiệp công nghệ số đang hoạt động, tạo ra hơn 1 triệu việc làm. Riêng năm 2020 đã có tới 13.000 doanh nghiệp công nghệ số mới ra đời.

 

Không chỉ gia tăng về số lượng, các doanh nghiệp công nghệ Việt cũng đang ngày càng cho thấy tầm ảnh hưởng của mình lên đời sống kinh tế - xã hội.

Sự chuyển đổi số trong doanh nghiệp B2B mang đến rất nhiều lợi ích cho chủ doanh nghiệp trong việc gia tăng giá trị cũng như điều phối vận hành, như:

 

  • Giúp doanh nghiệp cải thiện hệ thống vận hành một cách khoa học hơn
  • Giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh trong vận hành
  • Giúp doanh nghiệp phân loại và tập trung kỹ hơn vào khách hàng tiềm năng
  • Giúp doanh nghiệp phân tích dữ liệu chuyên sâu và bảo mật hiệu quả hơn
  • Giúp doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ tiếp xúc với khách hàng mọi lúc, mọi nơi
  • Giúp doanh nghiệp đổi mới hệ thống nhân sự, tối ưu hóa năng lực làm việc của nhân viên

Tìm hiểu thêm: Covid-19 và áp lực chuyển đổi số trong doanh nghiệp

 

Chuyển đổi số hóa doanh nghiệp không phải câu chuyện dễ dàng, tuy nhiên để thích ứng và nắm lấy thời cơ phát triển của xã hội, các doanh nghiệp cần phải nhanh chóng thay đổi. Abaha đem đến cho các doanh nghiệp giải pháp chuyển đổi hóa giúp doanh nghiệp chuyển mình nâng cao hiệu quả kinh doanh. Hãy liên hệ ngay với Abaha để được tư vấn chi tiết hơn tại đây!