Phát triển CTV với App: Xu hướng bán hàng 2021 chủ doanh nghiệp cần biết

Phát triển CTV với App: Xu hướng bán hàng 2021 chủ doanh nghiệp cần biết

Sự nổi lên của nhiều app bán hàng CTV đã khiến xu hướng bán hàng này nổi bật trong năm 2021. Hãy cùng Abaha tìm hiểu chi tiết về xu hướng bán hàng này nhé. Thay vì phải dành 20-30% doanh thu cho việc chạy ads, nhiều chủ doanh nghiệp đang chọn hướng đi phát triển hệ thống CTV thông qua các nền tảng công nghệ bởi vô vàn lợi ích.

1. Sử dụng các nền tảng CTV bán hàng có sẵn

 

Khi chủ doanh nghiệp sử dụng các nền tảng CTV bán hàng có sẵn: Bạn sẽ hoạt động như một Nhà cung cấp trên những nền tảng này. Có rất nhiều lợi ích mà phương pháp bán hàng này có thể mang lại:

- Bạn có sẵn lượng user CTV, mục tiêu phát triển CTV cũng là mục tiêu chung của nền tảng bạn sử dụng.

- Gia nhập dễ dàng, bởi bạn chính là một kênh thu lợi nhuận tiềm năng của các nền tảng.

- CTV có thể bán hàng mà không cần nhập hàng cũng như không cần lo khâu đóng hàng, giao hàng, thu tiền.

- Doanh nghiệp có thể tự đặt mức hoa hồng cho CTV, gửi thông tin tới CTV như một chương trình quảng cáo. 

Tuy nhiên khi kinh doanh trên “đất khách” như vậy bạn sẽ phải tuân thủ luật chơi của các nền tảng chung. Đây cũng chính là nhược điểm của mô hình kinh doanh trên các nền tảng CTV có sẵn:

- Ngoài hoa hồng cho CTV, bạn phải trả phí trên mỗi đơn hàng thành công cho nền tảng từ 3-5%/đơn.

- Trên nền tảng CTV, mỗi CTV có thể bán nhiều mặt hàng khác nhau của các nhà cung cấp khác nhau, bạn phải cạnh tranh trực tiếp với các nhà cung cấp khác trên nền tảng để thu hút CTV làm việc cho mình. 

- Gây khó khăn cho chính khách hàng và doanh nghiệp bởi mỗi sản phẩm muốn mua khách hàng lại phải nhập lại thông tin vào landing page, là một đơn hàng riêng biệt.

 

2. Tự phát triển nền tảng quản lý, phát triển hệ thống CTV của mình

Các chủ doanh nghiệp có thể xây dựng nền tảng CTV của chính bạn. Những nền tảng mang thương hiệu của riêng doanh nghiệp này có những mặt lợi gì?

- Không mất chi phí trên từng đơn hàng cho các sàn.

- Đề ra “luật chơi" riêng của mình: Bạn hoàn toàn chủ động với việc đưa ra các chương trình khuyến mãi, voucher để chăm sóc các CTV của mình.

- Mang lại sự thuận tiện cho khách hàng: Tự động kèm link app khi CTV chia sẻ sản phẩm cho khách hàng. Khách hàng khi mua hàng sẽ vào thẳng app xem thông tin và đặt hàng: vừa thêm user, vừa rút gọn quá trình bán hàng, khách hàng có thể đặt nhiều đơn cùng lúc, không cần nhập lại thông tin.

- Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp: App mang logo của doanh nghiệp, là uy tín của doanh nghiệp bạn.

Thế nhưng không có cách làm nào là hoàn hảo tuyệt đối, xây dựng nền tảng riêng sẽ mất một khoản chi phí ban đầu. Bạn có thể tham khảo 3 cách xây dựng nền tảng riêng của doanh nghiệp tại đây.

(Phát triển kênh phân phối CTV bằng Business App B2B Dropship)

Những lợi ích mà một ứng dụng di động có thể mang lại cho doanh nghiệp trong thời đại marketing 4.0 là không thể phủ nhận. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết rằng doanh nghiệp mình có nên sở hữu một ứng dụng di động như vậy hay không hãy liên hệ trực tiếp tới Abaha tại đây.

Tham gia cộng đồng Số hóa kênh phân phối, Chuyển đổi số dành riêng cho các CEO tại:

- Zalo Group: https://zalo.me/g/nbmwvz600

- Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/383759746616939

- Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/Appdongboweb/?ref=pages_you_manage