Thương mại điện tử (TMĐT)  Đông Nam Á, cơ hội trở thành ngôi vương trong tương lai!

Thương mại điện tử (TMĐT)  Đông Nam Á, cơ hội trở thành ngôi vương trong tương lai!

Hiện nay Đông Nam Á đang có khoảng hơn 300 triệu người dùng số, chiếm gần 80% dân số khu vực. Số lượng cài đặt ứng dụng TMĐT tăng 18% so với cùng kì năm ngoái. Đây chính là khu vực tiềm năng cho các doanh nghiệp TMĐT phát triển cho những năm tới!

Theo báo cáo của Adjust đã có hơn 160 triệu lượt mở từ 5500 ứng dụng. Số tiền người dùng cho ứng dụng lên đến 65 tỷ USD. Trong đó, thị trường Đông Nam Á đang dẫn đầu phân khúc TMĐT.

 

Tại Đông Nám Á, số lượng cài đặt ứng dụng tăng 18% so với cùng kì năm ngoài (2020). TMĐT ngành bán lẻ của ĐNA đa vượt cả Trung Quốc và Ấn Độ.

 

TMĐT ước tính đã có thêm 70 triệu người dùng trong đại dịch, tác động của đại dịch đã có ảnh hưởng không nhỏ tới thói quen mua hàng của người tiêu dùng, cũng như xu hướng thời đại cũng đã tác động lên mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp.

 

Các doanh nghiệp dần chuyển mình, tham gia khai thác thị trường TMĐT đang rộng mở. Theo ông Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) cho biết, dịch Covid-19 làm tiến độ phát triển ứng dụng cho thương mại điện tử từ người bán đến người mua rút ngắn lại 1-2 năm so với kế hoạch đến 2025.

 

Tại Abaha, chỉ trong năm 2021, đã có hơn 2500 doanh nghiệp trao đổi và hợp tác xây dựng Business App - chuyển đổi mô hình kinh doanh, tích hợp mô hình kinh doanh từ truyền thống sang nền kinh tế số. Các doanh nghiệp đều muốn tự động hóa kênh phân phối, trước hết là nắm bắt xu hướng để tồn tại, tiếp đến là có thể tối ưu chi phí và tăng trưởng doanh thu.

-------------------------------------------------------------

Abaha – cung cấp nền tảng Business App kinh doanh TMĐT hiệu quả dành cho doanh nghiệp B2C, B2B, B2B2C,…Nhận tư vấn 1:1 TẠI ĐÂY!

 

Có thể bạn quan tâm!

>>Bật mí Tips thiết kế App thương mại điện tử thành công cho doanh nghiệp!

>>Thời lượng mua sắm online TĂNG ỔN ĐỊNH. Báo hiệu thời kỳ phát triển của Thương mại điện tử qua ứng dụng di động của doanh nghiệp

>> 6 Bước kinh doanh online hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

>>Xu hướng thương mại điện tử B2B: Biến những điều  hư cấu thành sự thật