Tính toán hoa hồng nhiều cấp – doanh nghiệp kinh doanh đại lý đang gặp vấn đề gì?

Tính toán hoa hồng nhiều cấp – doanh nghiệp kinh doanh đại lý đang gặp vấn đề gì?

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh theo mô hình đại lý hay hoa hồng nhiều cấp, doanh nghiệp đổ khá nhiều chi phí và thời gian vào quy trình tính toán doanh số hay hoa hồng cho các cấp đại lý. Phương pháp nào tối ưu cho doanh nghiệp?

Thời đại công nghệ số, mọi quy trình trong doanh nghiệp đều trở nên tự động hóa, vậy chẳng có lý do gì doanh nghiệp phải tính hoa hồng 1 cách thủ công bằng excel hay bằng tay cả.

Các doanh nghiệp lựa chọn 1 phương pháp an toàn mà đỡ tốn kém hơn đó là Business App. Tất nhiên, chẳng có doanh nghiệp nào bỏ tiền xây dựng App chỉ để tính hoa hồng. Nhưng trong bài viết này hãy nói đến việc tối ưu của Business App tính toán hoa hồng tự động trước!

 

Tự động cập nhật doanh số bán hàng của từng đại lý

 

Để tính được hoa hồng, trước hết cần nắm bắt được từng giá trị đơn hàng của các cấp đại lý. Với Business App – khi đại lý đặt hàng, doanh số hay giá trị đơn hàng sẽ được tự động cập nhật, các đại lý hay CTV cấp dưới được giới thiệu khi mua hàng doanh số cũng tự động cập nhật, các đại lý cấp trên cũng có thể dễ dàng theo dõi doanh số của đại lý cấp dưới và hoa hồng của mình.

 

So sánh với phương pháp truyền thống, doanh nghiệp cần tối thiểu 1-2 nhân viên để tính doanh số theo các đơn hàng của khách hàng đại lý. Chưa nói đến chi phí chi trả lương cho nhân viên, chúng ta không thể đảm bảo rằng quá trình tổng hợp sẽ không có sai sót: mất dữ liệu, thiêú đơn hàng, nhầm số liệu,…Chính vì những lỗi sai này cũng có thể khiến cho doanh nghiệp mất đi khách hàng của mình!

 

Tự động tính toán hoa hồng theo chính sách riêng

 

Mỗi doanh nghiệp đều có chính sách tính hoa hồng riêng biệt. Với Business App Sau khi tổng kết được doanh số theo giá trị đơn hàng, app sẽ đồng thời tổng hợp hoa hồng theo chính sách đã cài đặt trên Web Admin, đồng thời khách hàng đại lý cũng có thể theo dõi được hoa hồng từ đơn hàng của mình và từ đơn hàng của các cấp phía dưới.

 

Lật lại với phương pháp truyền thống, sau khi kiểm tra chính sách, kiểm tra thông tin đại lý, các nhân viên bắt đầu “cắm cúi” tính hoa hồng cho các đại lý, những chính sách hoa hồng phức tạp đã không ít lần khiến các kế toán viên phải đau đầu.

 

 

Chính từ sự khác biệt giữa phương thức tính toán hoa hồng thủ công và sử dụng Business App, rất nhiều doanh nghiệp đã đi tìm kiếm giải pháp Business App cho doanh nghiệp mình.

 

Bên cạnh đó, Business App mang rất nhiều lợi ích dành cho doanh nghiệp. Tìm hiểu thêm tại bài viết: Lợi ích khi doanh nghiệp có một ứng dụng di động riêng (Business App)

 

Abaha – Cung cấp nền tảng Business App kinh doanh TMĐT hiệu quả dành cho doanh nghiệp B2C, B2B, B2B2C,…

 ===================

Tham gia cộng đồng Số hóa kênh phân phối, Chuyển đổi số dành riêng cho các CEO tại:

 

Zalo Group: Tại Đây 

Facebook Group: Tại Đây 

Fanpage Facebook: Tại Đây