Vietnam Airlines ra mắt Sàn Thương mại điện tử sau những tác động tiêu cực của Covid tới ngành hàng không!

Vietnam Airlines ra mắt Sàn Thương mại điện tử sau những tác động tiêu cực của Covid tới ngành hàng không!

Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa cho ra mắt Sàn thương mại điện tử (TMĐT) mang tên Vna Mall. Từ khi dịch Covid bùng phát đã có những tác động vô cùng xấu tới cả ngành hàng không, đây có lẽ cũng là một thử thách rất lớn đối với các hãng hàng không nói chung và Vietnam Airlines nói riêng. Việc ra mắt sàn TMĐT lúc này cho thấy một nỗ lực không ngừng của Tổng công ty hàng không Việt Nam để vực dây trong bối cảnh Covid.

Thế mạnh của sàn Thương mại điện tử có lẻ là sản phẩm. Là một hãng bay với mạng lưới rộng khắp nên việc đa dạng các sản phẩm cả trong và ngoài nước là một điểm mạnh của hãng bay này.

Hiện tại đang có trên dưới 300 sản phẩm trên Sàn TMĐT bao gồm cả nông sản, thực phẩm, đồ uống đến các đồ lưu niệm của hãng bay. Ngoài ra, tất cả đồ ăn nhẹ, tráng miệng hay rượu vang thượng hạng đều có trên Sàn.

 

Vietnam Airlines lỗ lũy kế 18.000 tỷ đồng

Trong báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2021, Doanh thu hoạt động tài chính của Vietnam Airlines giảm từ 902 tỷ đồng năm ngoái (2020) xuống còn 141 tỷ đồng năm nay, chi phí quản lý doanh nghiệp tăng gấp đôi, sau khi trừ đi các khoản chi phí, thuế, HVN lỗ 4.528,3 tỷ đồng, tăng mạnh so với số lỗ sau thuế quý 2 năm ngoái 3.022 tỷ đồng.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Vietnam Airlines lỗ 8.585 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số lỗ 5.262 tỷ đồng 6 tháng năm 2020. Như vậy, lỗ lũy kế của Vietnam Airlines đến thời điểm cuối tháng 6/2021 là 17.771 tỷ đồng.

Có lẽ đây là những con số chẳng hãng hàng không nào muốn đối mặt. Tuy nhiên, việc khai sinh sàn TMĐT Vna Mall cho thấy sự nỗ lực không ngững nghỉ của hãng hàng không này dù chưa biết kết quả của nó đem lại là như thế nào!

( Ảnh: VNEnocomy)

 

Sàn TMĐT - bước đi đa dạng hóa ngành hàng!

Theo Vietnam Airlines – sàn TMĐT là 1 bước đi để đa dạng hóa ngành hàng, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và BẮT KỊP VỚI XU HƯỚNG THỜI ĐẠI.

Các hãng hàng không đều muốn đa dạng ngành hàng của mình và TMĐT cũng là “một miếng mồi ngon” mà các hãng ngắm tới. Năm 2019, VietJet Air cũng đã từng chia sẻ muốn xây dựng một sân chơi TMĐT riêng cung cấp từ dịch vụ tài chính đến hàng tiêu dùng. VietJet không chỉ muốn bán vé máy bay mà muốn bán mọi thứ để tăng doanh số. Kế hoạch này đã đươc ấp ủ gần 3 năm – có lẽ vì nhiều tác động mà VietJet chưa thể chính thức biến kế hoạch thành hiện thực.

Abaha - Cung cấp nền tảng Business App đồng bộ Web kinh doanh TMĐT hiệu quả cho doanh nghiệp B2C, B2B, B2B2C,...