Ứng dụng di động ưu tiên đã trở thành xu hướng quan trọng trong thời đại hiện nay, đặc biệt là khi chúng tạo ra một lối sống được tối ưu hóa cho trải nghiệm trên điện thoại di động. Kênh ứng dụng di động ngày càng chiếm lĩnh vị thế quan trọng, chiếm đa số điểm chạm trong hành trình sử dụng của người dùng.

Thách thức phải đối mặt của nhà quảng cáo và nhà phát triển ứng dụng di động

nhà phát triển ứng dụng di động

Với sự ra đời của mạng 5G, dự kiến trải nghiệm và sản phẩm trên ứng dụng di động sẽ tiếp tục được cải thiện, trở nên độc đáo hơn. Điều này đồng nghĩa với việc những nhà phát triển ứng dụng và nhà quảng cáo phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng cao trong việc quảng bá để tăng tải ứng dụng và giữ chân người dùng. Hiện nay, việc chỉ tạo ra một ứng dụng di động hấp dẫn không đi kèm với chiến lược quảng cáo phù hợp có thể dẫn đến việc ứng dụng của doanh nghiệp trôi vào quên lãng trên các cửa hàng ứng dụng.

>>> Ứng Dụng Di Động (Mobile App) Và Những Điều Cần Biết Cho Doanh Nghiệp

Giải pháp xây dựng thương hiệu và quảng cáo hiệu suất kỹ thuật số

Để nắm bắt xu hướng thị trường, Entravision MediaDonuts – một công ty chuyên về giải pháp xây dựng thương hiệu và quảng cáo hiệu suất kỹ thuật số, đã triển khai các giải pháp tiếp thị đặc biệt cho ứng dụng di động. Mục tiêu của họ là thúc đẩy số lượng tải ứng dụng, tương tác và duy trì hoạt động trên ứng dụng một cách hiệu quả.

Entravision MediaDonuts đã đạt được điều này bằng cách thiết lập mối quan hệ đối tác độc quyền và chiến lược với nhiều nền tảng lớn trên toàn cầu như Apple, Smadex, Criteo, Applift, AppsFlyer, và nhiều đối tác khác. Nhờ đó, họ đã tích hợp những giải pháp từ những đơn vị này trên một nền tảng quản lý và tối ưu hóa của mình.

Entravision MediaDonuts đã triển khai thành công ba giải pháp tiếp thị ứng dụng là App Performance, Smadex và ASA trên thị trường Việt Nam trong vòng hai năm qua.

1. App Performance

App Performance

App Performance, do chính Entravision MediaDonuts phát triển, là một nền tảng quảng cáo cho ứng dụng. Tận dụng ưu thế về công nghệ, đội ngũ lập trình viên quốc tế, mạng lưới đối tác toàn cầu và nguồn lưu lượng lớn, nền tảng App Performance của Entravision MediaDonuts sở hữu hệ thống kho lớn nhất tại Việt Nam. Điều này đảm bảo khả năng cung ứng cho cả khách hàng cá nhân lẫn đối tác agency. Nền tảng hoạt động dựa trên các giải pháp kỹ thuật để tối ưu hóa hiệu suất của ứng dụng dựa trên cam kết về KPI và giá.

>> Tất tần tật quy trình xây dựng Mobile App từ A-Z

2. Smadex

Trong khi App Performance bao gồm các giải pháp tiếp thị đa dạng với các mục tiêu khác nhau, Smadex lại là một nền tảng tập trung vào các KPI sâu hơn về ứng dụng như đăng ký, giữ chân, quảng cáo trong ứng dụng (IAA), mua sắm trong ứng dụng (IAP), chi phí thu hút khách hàng (CAC). Là một nền tảng minh bạch, các nhà quảng cáo có thể theo dõi nguồn lưu lượng, tỷ lệ chuyển đổi và các chỉ số chi tiết hơn theo nhu cầu khi triển khai chiến dịch trên Smadex.

3. ASA

công cụ tìm kiếm dựa trên từ khóa

ASA, là một giải pháp trên cửa hàng Apple, hỗ trợ các nhà quảng cáo tăng cường chuyển đổi cho lưu lượng iOS thông qua các công cụ tìm kiếm dựa trên từ khóa. Với ASA, các nhà quảng cáo có thể nhắm đến người dùng một cách chính xác vào thời điểm họ đang tìm kiếm trên Appstore, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi và đạt được mục tiêu tiếp thị trên ứng dụng của họ.

>> Tối Ưu Chi Phí Vận Hành với Mobile App: Chiến Lược Giảm Chi Phí Hiệu Quả

4. Đội ngũ chuyên gia địa phương

Công nghệ và nguồn nhân sự thường gặp khó khăn khi nhà quảng cáo tiếp cận những giải pháp mới. Nhận thức được vấn đề này, Entravision MediaDonuts đã xây dựng đội ngũ chuyên gia địa phương, hoạt động độc lập tại thị trường Việt Nam. Đội ngũ này đặc biệt hiểu rõ xu hướng “app first” và luôn sẵn lòng hỗ trợ những nhà quảng cáo đạt được kết quả mong muốn bằng các tính năng đo lường, số liệu và phân tích rõ ràng có sẵn trong hệ thống của họ. Họ không chỉ làm việc trực tiếp trên từng chiến dịch để đảm bảo tính kỹ thuật mà còn tối ưu hóa hiệu quả trong từng khía cạnh.

Với mạng lưới đối tác độc quyền toàn cầu và địa phương, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và cơ chế vận hành linh hoạt, Entravision MediaDonuts cung cấp đa dạng giải pháp phù hợp với nhiều mục tiêu, hướng đến việc tối ưu hóa đầu tư. Hiện tại, đơn vị này đang nổi bật trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp tiếp thị số, đặc biệt là trong lĩnh vực tiếp thị di động.