Thời đại 4.0 và sắp bước sang 5.0 người tiêu dùng cần nhiều hơn ở doanh nghiệp, không chỉ có một cái giá tốt để mua 1 vật hiện hữu là đơn hàng, thứ họ thực sự muốn nhận được đó là giá trị trải nghiệm khi mua hàng.

Vậy, Giá trị trải nghiệm khi mua hàng là gì?

1. Sự tiện lợi và nhanh chóng

03 Giá Trị Của Doanh Nghiệp Nhận Được Khi Tăng Trải Nghiệm Mua Hàng

– Cuộc sống nhanh trong thời đại công nghệ khách hàng ưu tiên sự tiện lợi và nhanh chóng khi đưa ra quyết định mua hàng hoặc trong quá trình mua hàng. Chính vì vậy, mua sắm trực tuyến hay thương mại điện tử lại càng phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm gần đây!

– Trong một nghiên cứu tiêu dùng của Virisca:

Cứ 4 người Việt thì 3 người cảm thấy việc tìm hiểu về các sản phẩm sắc đẹp và sức khỏe trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn trên các nền tảng trực tuyến

1/3 cho thấy việc mua sắm các sản phẩm trên các nền tảng trực tuyến thì tiện lợi hơn

– Covid 19 như 1 cú hick buộc “người tiêu dùng truyền thống” mua sắm trực tuyến lần đầu tiên – các doanh nghiệp cũng tận dụng cơ hội này một cách tối đa để biến những “khách hàng bất đắc dĩ” này thành “khách hàng trung thành” của doanh nghiệp.

2. Xây dựng thương hiệu

03 Giá Trị Của Doanh Nghiệp Nhận Được Khi Tăng Trải Nghiệm Mua Hàng

– Thương hiệu là 1 yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới quyết định mua hàng của cả ngành bán lẻ B2C và bán buôn B2B. Khách hàng luôn dựa trên các yếu tố sự ổn định, quen thuộc, nhất quán, minh bạch để đưa ra quyết định mua hàng và gắn bó với doanh nghiệp.

– Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sự nhanh chóng, tiện lợi kết hợp với yếu tố thương hiệu bằng gian hàng online mang thương hiệu riêng của doanh nghiệp. Khi điện thoại di động trở thành 1 vật “bất li thân” đối với mỗi cá nhân, doanh nghiệp tận dụng điều này và đưa thương hiệu của mình gắn với chiếc điện thoại di động bằng Website hay Business app mang thương hiệu, logo của doanh nghiệp.

– Hãy luôn nhớ rằng hơn 1 nửa người tiêu dùng thường mua hàng từ các thương hiệu quen thuộc.

3. Nhiều giá trị hơn là 1 đơn hàng

–  Như đã nói phần trên, thời đại 4.0 là thời đại của trải nghiệm, khách hàng muốn trải nghiệm một quá trình mua hàng tốt nhất.

–  Mỗi doanh nghiệp lại có cách khác nhau để tăng trải nghiệm khách hàng như: tung các voucher, khuyến mãi dành cho khách hàng. Nhưng đó cũng chỉ là 1 phần, người tiêu dùng hiện đang mong sự tiện lợi, họ có thể mua hàng nhanh chóng, thanh toán nhanh gọn và có thể là không bị làm phiền nhưng vẫn nhận được giá trị như sự tư vấn.

– Một ví dụ về tiện ích đem lại cho khách hàng trong thời điểm đó là FoodHub – Phát triển Business App đi chợ online – Một App Mobile đi chợ đạt top 5 app Ẩm thực trên Appstore vì đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng đi chợ nhanh – thanh toán nhanh – có combo thực đơn dinh dưỡng mà không cần sự tư vấn của người bán hàng.

– Hay hiện tại, mỗi chúng ta đều có thói quen mua sắm trên các sàn thương mại điện tử hiện tại, từ những vật rất nhỏ đến những đồ dùng lớn hơn, đơn giản vì chúng tiện lợi – đặt hàng chỉ bằng những cú click!

Rõ ràng, hiện tại ngoài giá của sản phẩm, dịch vụ, khách hàng của doanh nghiệp quan tâm nhiều điều hơn vậy. Những yếu tố trên là 1 trong những yếu tố tác động vào quyết định mua hàng của khách hàng, doanh nghiệp có thể nghiên cứu để đưa ra những chiến lược phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình

Abaha – cung cấp nền tảng xây kênh phân phối bán lẻ, bán buôn, Đại lý, CTV, MLM,…trên nền tảng Mobile App. Tối ưu chi phí, tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay

Fanpage: Abaha – B2B Mobile App Cung cấp nền tảng TMĐT Xây kênh phân phối, Đại Lý

Zalo: Abaha Việt Nam

Hotline: 092 721 72 27