Marketing cho doanh nghiệp MLM đóng một vai trò quan trọng. Hãy cùng Abaha tham khảo 4 phương pháp marketing tiêu biểu của doanh Herbalife – Một trong 10 doanh nghiệp tiếp thị, bán hàng với nhiều hệ thống cấp bậc đại lý lớn nhất trên Thế Giới.

1. Chiến lược marketing cho doanh nghiệp MLM bằng văn bản

Herbalife luôn khuyến khích nhà phân phối của họ rằng: Để thành công với tư cách là một nhà phân phối bạn cần viết ra chiến lược marketing cho doanh nghiệp MLM  và những bản kế hoạch, hay đơn giản là một checklist công việc mà bạn phải làm hàng ngày.

Vì vậy, việc hướng dẫn các thành viên trong mạng lưới tiếp thị của bạn xác định một mục tiêu rõ ràng, tuân theo chiến lược, kế hoạch hàng ngày họ đặt ra sẽ khiến họ làm việc hiệu quả hơn để đạt được mục tiêu cuối cùng là bán được hàng.

Luôn nhắc nhở thành viên trong kênh phối của bạn dành ra một vài phút để vạch ra kế hoạch hàng ngày, sau đó là cả một chiến lược kinh doanh và nhớ rằng điều đó phải được diễn ra trên giấy!

4 Bài Học Marketing Cho Doanh Nghiệp MLM Từ Herbalife

2. Học Marketing cho doanh nghiệp MLM

Không có khách hàng tiềm năng là không có doanh nghiệp. Hãy dành ra 30 phút mỗi ngày để hướng dẫn thành viên trong kênh của bạn học Marketing, thậm chí là tổ chức các buổi thảo luận, chương trình đào tạo về Marketing.

Sau đó, cho họ nắm rõ thị trường mà doanh nghiệp đang hướng đến, vẽ ra chân dung khách hàng tiềm năng. Khi họ hiểu được hai vấn đề này, chắc chắn rằng công việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Khi đó, giá trị mà bạn mang đến không chỉ là hàng hóa, công việc,… mà còn là kiến thức đem đến cho khách hàng đại lý của bạn sự ngưỡng mộ, tin tưởng. Khi có sự tin tưởng khách hàng đại lý sẽ dễ dàng giới thiệu thêm khách hàng khác, điều này sẽ giúp mở rộng kênh phân phối của bạn theo cấp số nhân. Và khi bạn có lượng khách hàng tiềm năng mỗi ngày, dần dẫn lượng khách đó sẽ chuyển hóa thành LỢI NHUẬN.

3. Xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng của bạn

Một trong những phương pháp tạo nên sự thành công của Herbalife đó là luôn luôn lưu trữ dữ liệu khách hàng. Danh sách khách hàng được coi như là tài sản lớn nhất của doanh nghiệp, đây có thể là khách hàng của bạn hiện tại, bạn phải thường xuyên chăm sóc hỗ trợ họ, giữ chân họ lại với doanh nghiệp của bạn.

4 Bài Học Marketing Cho Doanh Nghiệp MLM Từ Herbalife

Nếu đó là khách hàng cũ, bạn có thể kích thích lại nhu cầu mua hàng của họ và kéo họ quay lại làm việc trong mạng lưới của bạn. Luôn luôn nắm giữ ở thế chủ động để giải quyết mọi vấn đề một cách gọn gàng nhất!

4.  Kết nối và tạo sự hiện diện trực tuyến

Thời đại 4.0 đồng thời là sự ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu, việc kết nối và tạo hiện diện trực tuyến là một điều thiết yếu, và một trong những cách mà các doanh nghiệp MLM đã và đang làm đó là kết nối với khách hàng đại lý bằng Mobile App, đồng thời đó cũng là phương thức tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn.

Tính năng gửi thông báo đẩy, dẫn khách hàng về gian hàng của bạn dễ dàng, dễ dàng giao tiếp với khách hàng của bạn chỉ bằng một App Mobile, bạn không cần lo lắng khi đại dịch gây cản trở sự kết nối giữa bạn và khách hàng đại lý.

Hơn nữa, thương hiệu của bạn sẽ luôn luôn hiện diện trên chiếc smartphone của khách hàng – thiết bị được sử dụng nhiều nhất hiện nay, điều đó tạo nên sự hiện diện trực tuyến dần in sâu vào tâm trí khách hàng.

Ngoài ra, Mobile cũng hỗ trợ bạn tổng kết doanh thu của đại lý, tự động chia hoa hồng các cấp, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp của bạn. Giờ đây bạn có thể quản lý 1000 đại lý chỉ với 1 nhân viên đơn giản.

Cũng đừng lo ngại vì chưa tiếp cận phương thức này bao giờ, hãy tham khảo ngay tại đây:

Fanpage: Abaha 

Zalo: Abaha Việt Nam

Hotline: 092 721 72 27