Thương hiệu, uy tín và chất lượng hàng hóa của doanh nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng, được khách hàng quan tâm đầu tiên khi đưa ra quyết định mua hàng.

Thương hiệu và tầm quan trọng của nó

Niềm Tin Thương Hiệu Giúp Khách Hàng Tự Tin Mua Hàng Nhieu nguoi mua sam cam thay boi roi vi qua nhieu thuong hieu de lua chon

Để hiểu hơn về tầm quan trọng của thương hiệu và hành trình mua hàng của khách hàng, hãy lắng nghe câu chuyện thực tế ngay dưới đây:

Gần đây, trong dịp kỷ niệm 20 năm ngày cưới của bố mẹ, tôi đã rất háo hức lên ý tưởng tặng một món quà ý nghĩa để kỷ niệm cột mốc quan trọng này. Tặng một món quà hoàn hảo rất quan trọng đối với tôi vì tôi đã không gặp bố mẹ trong gần hai năm do đại dịch. Vì vậy, tôi đã tìm kiếm lời khuyên về quà tặng từ mọi người và tìm kiếm trên các trang web, nền tảng video và phương tiện truyền thông xã hội để lên ý tưởng.

Nhưng sau 1 khoảng thời gian tìm kiếm, tôi bị bối rối bởi có quá nhiều nguồn thông tin khác nhau. Làm sao để tôi có thể tìm được một địa chỉ cung cấp uy tín? Làm cách nào tôi có thể chắc chắn rằng mình đã mua đúng món quà? Và tôi có thể tin tưởng vào dịch vụ giao hàng để nhận quà đúng thời gian, địa điểm hay không? Tôi cần một nguồn thông tin đáng tin cậy để giúp tôi tự tin ra quyết định.

Niềm Tin Thương Hiệu Giúp Khách Hàng Tự Tin Mua Hàng Khach hang luon muon mua sam tai noi uy tin va thuong hieu co the giup ho di den quyet dinh mua hang nhanh hon

Hóa ra, tôi không phải là người mua sắm duy nhất cảm thấy bối rối với sự lựa chọn và không chắc chắn về các quyết định mua hàng.

Một nghiên cứu mới nhất của Google cho thấy mọi người trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong suốt hành trình mua hàng.

1.  Từ tò mò và bối rối, cảm giác xa lạ đến rõ ràng và tin tưởng, mọi người thường phải vật lộn, mất rất nhiều thời gian để tìm ra những điểm chạm đáng tin cậy để hướng dẫn họ trong hành trình khách hàng trực tuyến.

2.  Một động lực quan trọng dẫn đến quyết định mua hàng và sở thích của khách hàng là sự hiện diện của thương hiệu. Khi các thương hiệu cung cấp nội dung có liên quan và đáng tin cậy, mang lại trải nghiệm mua hàng đơn giản,mượt mà, khách hàng sẽ tăng mức độ ưa thích lên hơn 70%.

Khách hàng luôn muốn mua sắm tại nơi uy tín và thương hiệu có thể giúp họ đi đến quyết định mua hàng nhanh hơn. Để nuôi dưỡng lòng tin của người tiêu dùng và định hình hành trình của khách hàng tốt hơn, trước tiên các thương hiệu cần hiểu được cảm xúc thúc đẩy hành vi mua hàng của người tiêu dùng.

Cùng tìm hiểu ngay 3 thông tin cốt lõi về người tiêu dùng mà các thương hiệu có thể sử dụng để phát triển các chiến lược Marketing tìm kiếm giúp mọi người mua sắm một cách tự tin và dễ dàng hơn.

1. Cảm xúc thúc đẩy việc ra quyết định

Niềm Tin Thương Hiệu Giúp Khách Hàng Tự Tin Mua Hàng Khach hang muon cam thay chac chan va tin tuong truoc khi mua hang.

Hành trình của khách hàng được đánh dấu bằng cảm xúc và khách hàng muốn cảm thấy chắc chắn và tin tưởng trước khi mua hàng.

Khi họ hoài nghi, họ cần nhiều yếu tố để giúp họ cảm thấy được thuyết phục. Khi họ bối rối, mông lung, họ cần sự rõ ràng, cụ thể.

Theo một nghiên cứu 57% người được hỏi cho biết họ nghiên cứu trước khi mua hàng để tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, chất lượng và 69% cho biết họ nghiên cứu để đảm bảo nhận được đúng sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cần.

Nhu cầu giải quyết cảm xúc này thúc đẩy khách hàng tìm kiếm tất cả các nguồn thông tin: mạng xã hội, trang web, bài  đánh giá, cửa hàng hoặc gia đình và bạn bè. Không có gì ngạc nhiên khi 81% người tiêu dùng mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ các thương hiệu cung cấp thông tin khiến họ cảm thấy được trao quyền về quyết định mua hàng của mình.

Khi mọi người khám phá và đánh giá các lựa chọn của họ, thương hiệu có thể giúp họ cảm thấy được trao quyền bằng cách cung cấp cho họ thông tin hữu ích, chẳng hạn như thông số sản phẩm rõ ràng, đánh giá sản phẩm chính hãng hoặc thông tin từ các chuyên gia.

2. Khách hàng muốn các nguồn đáng tin cậy

Khách hàng nhận thấy điều quan trọng là tìm được nguồn mà giúp họ có thể tin tưởng trong hành trình mua hàng của mình, doanh nghiệp cần củng cố về thương hiệu để xây dựng uy tín cho họ.

So với trước COVID-19, 87% người cho rằng việc tìm được nguồn thông tin đáng tin cậy hiện nay rất quan trọng. 85% cũng cho rằng họ sẽ mua hàng từ các thương hiệu cung cấp thông tin đáng tin cậy, đem lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời và 63% sẽ không mua hàng từ các thương hiệu cung cấp thông tin không liên quan.

3. Nghịch lý về sự lựa chọn

Theo một nghiên cứu, 80% người được hỏi gặp khó khăn khi đưa ra quyết định mua hàng nguyên nhân là do họ được cung cấp quá nhiều thông tin hoặc quá nhiều lựa chọn và không biết nên chọn cái nào uy tín, chất lượng.

Đây là lúc mà thương hiệu của doanh nghiệp phát huy tác dụng, tham gia giải quyết vấn đề trên.

Một trong những giải pháp giúp nâng tầm thương hiệu của các doanh nghiệp và đem sự lại uy tín, chiếm trọn niềm tin của người dùng là kinh doanh trên Mobile App. Vì logo và hoặc khẩu hiệu của doanh nghiệp bạn hiển thị trên màn hình di động của khách hàng, nên hầu như không thể không nhớ đến bạn  bất cứ khi nào họ cần sản phẩm / dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp. Nó cũng mang lại một lợi thế nhất định so với các đối thủ cạnh tranh, những người vẫn chưa áp dụng chiến lược kinh doanh này.

Nếu doanh nghiệp muốn tăng cường hoặc nhận diện thương hiệu ngay lập tức, muốn tạo dựng sự tin tưởng, trung thành của khách hàng thì việc tạo một Mobile app (ứng dụng di động) là lựa chọn cần được ưu tiên hàng đầu.

Niềm Tin Thương Hiệu Giúp Khách Hàng Tự Tin Mua Hàng Kho quyet dinh mua hang vi duoc cung cap qua nhieu thong tin hoac qua nhieu thuong hieu

ABAHA – Lựa chọn thiết kế Mobile App uy tín mang thương hiệu riêng của doanh nghiệp!

Niềm Tin Thương Hiệu Giúp Khách Hàng Tự Tin Mua Hàng Mo hinh Saas cua Abaha

Hiện tại, Abaha đang theo mô hình Saas mang đến cho doanh nghiệp bạn những giải pháp tuyệt vời như:

1. Thúc đẩy doanh thu: Hệ thống Abaha App và website đồng bộ giúp bạn tích hợp các khâu đặt hàng, thanh toán, vận chuyển trơn tru, nhanh chóng tiết kiệm thời gian và giảm thiểu chi phí. Bán hàng bất chấp dịch bệnh, ngồi nhà vẫn ra đơn.

2. Nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp: App mang logo, nét đặc trưng riêng của doanh nghiệp bạn.

3. Giao diện cấu hình bắt mắt, phù hợp với thị hiếu khách hàng, cùng các chiến lược trong sắp xếp sản phẩm và đặt giá được tối ưu và vận dụng triệt để từ các kinh nghiệm được nghiên cứu kỹ lưỡng.

4. Chăm sóc khách hàng 24/7, tối ưu quy trình quản lý, một nhân viên có thể quản lý 1000 đơn hàng, giảm thiểu chi phí và sai sót.

5. Đẩy mạnh marketing với chi phí thấp: dễ dàng thiết lập các chính sách và chiến lược marketing 0 đồng, gửi các thông báo đẩy, voucher, khuyến mãi đến từng đối tượng khách hàng một cách tự động.

6. Ngoài ra, app còn tích hợp nhiều chiến lược như Affiliate/Referral,… giúp mở rộng kênh bán hàng ngay trên App.

>>Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận những ưu đãi tại đây:

Fanpage: Abaha 

Zalo: Abaha Việt Nam

Hotline: 092 721 72 27

Tạm kết

Hành trình mua hàng là một hành trình cảm xúc đối với khách hàng và thương hiệu có thể hỗ trợ mọi người trong trải nghiệm mua sắm của họ. Với việc ứng dụng công nghệ vào để nâng tầm thương hiệu và tạo dựng được lòng tin, sự tin cậy, phù hợp cho khách hàng là lựa chọn hàng đầu của tất cả các doanh nghiệp hiện nay. Hi vọng các thông tin trên sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của bạn.