QR code dần trở nên phổ biến trong thời đại công nghệ số bùng nổ như hiện nay. Những loại hình, hình thức và lợi ích mà QR code mang lại cho doanh nghiệp là gì? Hãy cùng Abaha tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây: 

1. QR code là gì?

QR code là mã vạch 2 chiều (2D) được đọc bởi máy đọc mã vạch hay smartphone, có chức năng chụp ảnh và có các công cụ, ứng dụng để quét. Mỗi mã QR code đều chứa thông tin khác nhau như hình ảnh, thông tin text, link, giao diện ứng dụng,…

2. QR code dùng để làm gì?

Trên thực tế, QR code được ứng dụng rất nhiều trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện này, và việc sử dụng các thiết bị thông minh trở nên phổ biến.

Vậy QR code sử dụng để làm những gì?

Công dụng đầu tiên cần kể đến là ứng dụng để check thông tin về sản phẩm, hàng hóa.

Làm tem bảo hành điện tử bằng QR code: Giúp thay thếcho việc bảo hành bằng giấy hoặc thẻ, bằng QR code, bằng tem nhãn. Khách hàng không còn lo lắng về việc mất thẻ hay giấy bảo hành, khách hàng chỉ cần dùng thiết bị thông minh, thực hiện quét mã QR code trên sản phẩm và kích hoạt bảo hành, nhanh chóng, dễ dàng.

Làm tem chống hàng giả, đối với doanh nghiệp sản xuất hay với người tiêu dùng, tem chống hàng giả là công cụ cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng và bảo vệ thương hiệu cho nhà sản xuất, doanh nghiệp.

Thực hiện các chương trình khuyến mãi, thay thếcác voucher, phiếu giảm giá bằng mã QR code.

3. Các loại mã QR code thường gặp

Qr Code - Giúp Kinh Doanh, Chăm Sóc Khách Hàng Đơn Giản Hơn! Cac loai ma QR code thuong gap

3.1 QR code model

Gồm model 1 và model 2, mode 1 là QR code đầu tiên có khả năng mã hóa 1.167 ký số, model 2 là cải tiến để có thể đọc được trơn tru hơn ngay cả khi bị biến dạng, mã hóa được 7.089 ký số.

3.2 Micro QR code

Chỉ cần một ô vuông định vị nên có thể in trên không gian nhỏ hơn nhiều so với QR code.

3.3 IQR Code

Có kích thước rất linh động từ bé hơn QR code và micro QR code đến kích thước lớn hơn, có thể in dạng chữ nhật, dạng vòng, trắng đen hay những kiểu chấm điểm nên có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

3.4 SQRC

Là loại QR code có tính năng hạn chế đọc, có thể dùng để lưu thông tin riêng, quản lý thông tin nội bộ công ty và thông tin tương tự.

3.5 LogoQ

Là loại QR code mới với những tính năng nhận biết thị giác mạnh hơn bằng cách kết hợp ký tự, hình ảnh với màu sắc phong phú.

4. Các hình thức của QR code

QR code có phủ cào: Cấu tạo của QR code có phủ cào bên ngoài là một lớp phủ cào thường được làm bằng decal vỡ, che đi mã QR code bên trong- QR code thông thường.

QR code thông thường: Có chất liệu in là decal nhiệt được bế sẵn, Doanh nghiệp có thể tự in với công cụ là máy in.

5. QR code có lợi ích gì dành cho doanh nghiệp

Qr Code - Giúp Kinh Doanh, Chăm Sóc Khách Hàng Đơn Giản Hơn! Loi ich Qr doi voi doanh nghiep

QR code giúp check thông tin sản phẩm, chống hàng giả, đảm bảo được chất lượng đầu ra của sản phẩm đồng thời bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp cũng như lợi ích của người tiêu dùng.

Giúp tích hợp bảo hành điện tử: Bảo hành các sản phẩm dịch vụ nhanh gọn, tiện lợi, tránh mất thời gian, quản lý các phiếu bảo hành giấy, thẻ,…

Giúp tăng trải nghiệm người dùng: Hệ thống chuỗi của hàng online sưr dụng mã QR code để đưa khách hàng trở về gian hàng nhanh chóng, tiện lợi. Ngoài ra, tích hợp một số tính năng quét mã QR để sử dụng dịch vụ tại một số ngành hàng đặc trưng

Đẩy mạnh hiểu quả marketing doanh nghiệp bằng nhiều hình thức tiếp thị bằng cách quét QR code nhận voucher, khuyến mãi, dẫn đến gian hàng tiện ích,…

Tối ưu hóa mọi dịch vụ tới tay khách hàng: Chỉ với một thao tác đơn giản là quét mã QR Code, mọi thông tin về khách hàng, thời gian bảo hành, thông tin sản phẩm,… sẽ được cập nhật trên điện thoại của khách hàng.

Khách hàng nắm bắt được thông tin sản phẩm, xác nhận, kích hoạt bảo hành chỉ với 1 lần quét mã.

Hiện tại, Abaha tích hợp tính năng QR code trên nền tảng Mobile App kinh doanh thương mại điện tử do Abaha cung cấp, có đầy đủ tính năng bảo hành, chăm sóc khách hàng bằng những chính sách ưu đãi riêng.

>>Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận những ưu đãi tại đây:

Fanpage: Abaha 

Zalo: Abaha Việt Nam

Hotline: 092 721 72 27