Trong thời buổi hiện đại hiện nay, công nghệ phát triển như vũ bão giúp việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn. Và lượng lớn các công việc kinh doanh bán hàng và quản lý tồn kho cần phải được thực hiện đồng bộ, liên kết chặc chẽ với nhau. Chính vì vậy mà phần mềm quản lý bán hàng được thiết kế để đáp ứng nhu cầu này.

Cùng Abaha tìm hiểu Phần mềm (App) quản lý bán hàng, tồn kho là gì và Top 05 app quản lý bán hàng, 05 app quản lý kho tốt nhất hiện nay trong bài viết dưới đây..

I. Phần mềm (App) quản lý bán hàng, tồn kho là gì?

Phần mềm (App) quản lý bán hàng là công cụ được thiết kế để hỗ trợ cho các doanh nghiệp lớn, nhỏ hoặc cá nhân người bán hàng để quản lý hiệu quả công việc bán hàng một cách hiệu quả. Trong đó quản lý tồn kho là một chức năng không thể thiếu trong phần mềm quản lý bán hàng. Có một số phần mềm chỉ thiết kế để hỗ trợ quản lý tồn kho.

Phần mềm quản lý bán hàng được thiết kế để hổ trợ quản lý các công việc như: Nhập hàng, quản lý hàng hóa, quản lý kho, quản lý bán hàng, quản lý đơn hàng, quản lý hàng hóa trả về, chăm sóc khách hàng hậu mãi, lưu trữ thông tin khách hàng, theo dõi các giao dịch, quản lý thời gian và quản lý năng suất làm việc của nhân viên.

Cùng theo dõi thông tin các app quản lý bán hàng và tồn kho dưới đây để hiểu rõ hơn những đặc điểm những ứng dụng này.

II. Top 05 app quản lý bán hàng, 05 app quản lý kho tốt nhất hiện nay

1.Top 05 app quản lý bán hàng hiện nay

1.1 KiotViet

Top 05 app quản lý bán hàng, 05 app quản lý kho tốt nhất hiện nay

KiotViet là phần mềm quản lý bán hàng được phát triển bởi Công ty Cổ phần Phần mềm Citigo. Phù hợp với các cửa hàng bán lẻ giúp giải quyết những khó khăn trong quá trình quản lý bán hàng một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Hiện nay, KiotViet được sử dụng rộng rãi, với hơn 150.000 cửa hàng trên cả nước đang sử dụng (theo công bố của Kiotviet). Với sự đơn giản, dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí và khả dụng trong nhiều ngành hàng khác nhau, KiotViet đang ngày càng chứng tỏ uy tín và năng lực của mình trên thị trường cũng như lợi thế khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Đặc biệt Kiotviet có số vốn hàng trăm tỷ đồng nên có nhiều kế hoạch khuyến mãi, chính sách bán hàng giá rẻ. Kiotviet đã chiếm được lòng tin của khách hàng và đạt nhiều giải thưởng uy tín trong nhiều năm như: Giải thưởng Sao Khuê 3 năm liên tiếp, Top 10 Sản phẩm CNTT Uy tín nhất. 2017, 2018 … và hàng trăm giải đặc biệt khác.

Phần mềm phù hợp với hầu hết các ngành hàng bán sỉ và bán lẻ như thời trang, tạp hóa, siêu thị, mỹ phẩm, điện tử, v.v..

Thích hợp cho các doanh nghiệp, chủ cửa hàng chỉ tập trung vào bán hàng tại cửa hàng offline và quản lý nhiều chi nhánh.

Phần mềm KiotViet có thể phân quyền cho các tài khoản nhân viên. Vì vậy tài khoản nhân viên cũng có thể xóa và chỉnh sửa đơn đặt hàng nếu có sự cho phép. Đồng thời khó kiểm soát nếu nhân viên không trung thực và có ý gian lận.

Tích hợp với các đơn vị vận chuyển: giao hàng tiết kiệm, giao hàng nhanh ViettelPost,…

Có thể bán được ngay cả khi mất kết nối internet.

1.2. Sapo POS

Top 05 app quản lý bán hàng, 05 app quản lý kho tốt nhất hiện nay

Sapo là một trong những phần mềm quản lý bán hàng nổi tiếng tại Việt Nam. Thương hiệu Sapo được nhiều người biết đến và sử dụng vì quy mô lớn và hệ thống quản lý bán hàng đa kênh. Sapo có nhiều tính năng ưu việt và hiện đang là phần mềm quản lý bán lẻ, bán hàng trực tuyến được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao.

Cũng giống như các phần mềm tương tự khác, SUNO có thể được quản lý từ bất kỳ thiết bị thông minh nào như điện thoại, máy tính bảng, máy tính,…

Phần mềm bán hàng SUNO còn cho phép tích hợp với các thiết bị bán hàng như máy in – máy quét mã vạch, máy in hóa đơn… giúp cửa hàng trở nên chuyên nghiệp hơn.

Đặc biệt là các chủ cửa hàng bách hóa, siêu thị mini nên sử dụng SUNO. Vì việc tích hợp với cân điện tử giúp tối ưu hóa quy trình bán hàng và rút ngắn phần lớn thời gian bán hàng.

Tích hợp phần mềm với Website, Fanpage, Zalo, sàn shopee. Đồng thời, phần mềm quản lý bán hàng SUNO còn tích hợp đơn vị vận chuyển giúp chủ cửa hàng quản lý trạng thái đơn hàng nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, SUNO đã tích hợp công cụ quản lý bán hàng với Fanpage. Giúp tạo đơn hàng, quản lý đơn, thông tin khách hàng từ nhiều fan page về tại một nơi.

Tích hợp với các đơn vị vận chuyển: giao hàng tiết kiệm, giao hàng nhanh ViettelPost,…

1.3. SUNO

Top 05 app quản lý bán hàng, 05 app quản lý kho tốt nhất hiện nay

Suno là phần mềm quản lý cửa hàng đơn giản mới ra mắt, là giải pháp cho nhu cầu của các chủ cửa hàng không có đủ thời gian nghỉ ngơi do công việc bận rộn.

Suno có giao diện đơn giản, dễ sử dụng nên những người không rành về công nghệ vẫn có thể thao tác và xử lý một cách dễ dàng.

Suno không chỉ quản lý hàng hóa, nhập sản phẩm, bán ra mà còn cập nhật số liệu những mặt hàng có lượng tồn kho cao và sản phẩm nào nằm trong nhóm bán chạy. Từ đó, chủ cửa hàng có thể có những điều chỉnh phù hợp, linh hoạt trong kinh doanh và chuẩn bị nguồn cung cấp.

Suno có thể làm mọi việc từ kết toán, kiểm soát hàng tồn kho, tổng hợp doanh số, đọc mã vạch, in hóa đơn, in tem lên sản phẩm, cho đến liên kết các cửa hàng trên Facebook.

Suno cũng có thể lưu trữ thông tin, sở thích và thói quen của từng khách hàng, biết được số liệu khách hàng mua lại để người quản lý dễ dàng chăm sóc họ với những chính sách tốt hơn.

1.4 Nhanh.vn

Top 05 app quản lý bán hàng, 05 app quản lý kho tốt nhất hiện nay

Nhanh.vn là một dự án của VPN Group ra đời từ năm 2011. Cũng giống như Sapo, Nhanh.vn là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh.

Các dịch vụ chính mà Nhanh.vn cung cấp bao gồm: phần mềm quản lý bán hàng, thiết kế web, phần mềm quản lý Fanpage và liên kết đơn vị vận chuyển. Đây là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả trên thị trường hiện nay.

Điểm cộng lớn nhất của phần mềm Nhanh.vn là liên kết và trở thành đối tác cung cấp dịch vụ vận chuyển cho khách hàng sử dụng phần mềm.

Vì là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh. Nên Nhanh.vn có khá nhiều ưu điểm thuận tiện cho các chủ shop bán hàng trên nhiều kênh khác nhau. Đó là đồng bộ đơn hàng trên các kênh website, facebook, sàn thương mại điện tử.

Phần mềm còn tích hợp công cụ quản lý bán hàng trên Facebook. Bao gồm quản lý comment / inbox, tự động ẩn comment, tránh bị lấy khách hàng, trả lời nhanh tin nhắn mẫu, quản lý đơn hàng, thông tin khách hàng, quản lý nhiều Fanpage cùng lúc.

1.5. Abaha

Top 05 app quản lý bán hàng, 05 app quản lý kho tốt nhất hiện nay

 

2.Top 05 app quản lý tồn kho hiệu quả phổ biến hiện nay

2.1. SalesBinder

Top 05 app quản lý bán hàng, 05 app quản lý kho tốt nhất hiện nay

SalesBinder là phần mềm quản lý hàng tồn kho trên web và di động, có giao diện dễ tùy chỉnh và sửa dụng. Mọi số liệu luôn được cập nhật theo thời gian thực bao gồm tài khoản khách hàng, khách hàng tiềm năng, đơn đặt hàng, ước tính, hóa đơn, v.v.

Một số điểm nổi bật của phần mềm Sales Binder:

 • Hỗ trợ quản lý hàng hóa bằng mã vạch.
 • Theo dõi vị trí của các mặt hàng.
 • Báo cáo tồn kho và bán hàng.
 • Theo dõi trình trạng các sản phẩm, bổ sung hóa đơn, ước tính và các đơn đặt hàng.
 • Quản lý thông tin tài khoản cho khách hàng, khách hàng tiềm năng và các nhà cung cấp.
 • Có thể nhắc nhở lưu ý các chi phí cần bổ sung để phân tích được lợi nhuận.

2.2. Square

Top 05 app quản lý bán hàng, 05 app quản lý kho tốt nhất hiện nay

Square là phần mềm quản lý hàng tồn kho dành cho các doanh nghiệp nhỏ, bao gồm bộ công cụ theo dõi hàng tồn kho chính xác cho các sản phẩm và không giới hạn user. Square là lựa chọn tốt nhất cho các nhà bán lẻ muốn quản lý hàng tồn kho miễn phí và bán hàng tại cửa hàng trực tuyến, online và thiết bị di động.

Một số điểm nổi bật của phần mềm Square:

 • Quản lý sản phẩm qua danh mục, thông tin.
 • Thêm mặt thông tin sản phẩm như màu sắc và kích thước.
 • Nhập và quản lý hàng hóa sản phẩm.

2.3. StockPile

Top 05 app quản lý bán hàng, 05 app quản lý kho tốt nhất hiện nay

StockPile là phần mềm quản lý hàng tồn kho dựa trên cloud hoàn toàn miễn phí. Mặc dù phần mềm cho phép không giới hạn sản phẩm, người dùng, địa điểm, v.v., nhưng chức năng thực tế chỉ giới hạn ở việc quản lý hàng tồn kho đơn giản. Bạn không thể thêm các biến thể, tạo các đơn đặt hàng. Đây là một hệ thống phù hợp cho các doanh nghiệp chỉ có nhu cầu quản lý hàng tồn kho đơn giản mà không cần chức năng bán hàng.

Một số điểm nổi bật của phần mềm StockPile:

 • Phân quyền người dùng.
 • Theo dõi vị trí khu vực sản xuất.
 • Thêm hình ảnh cho hàng hóa.
 • Cảnh báo hết hàng, tồn kho

2.4. ABC Inventory

Top 05 app quản lý bán hàng, 05 app quản lý kho tốt nhất hiện nay

ABC Inventory là phần mềm hỗ trợ quản lý nhiều kho, quét mã vạch, theo dõi hàng hóa phù hợp với vị trí và số seri. Phần mềm cũng cho phép bạn tạo sản phẩm mới không giới hạn, vì vậy bạn có thể theo dõi nhiều trạng thái sản phẩm cùng một lúc.

Một số điểm nổi bật của phần mềm ABC Inventory:

 • Không giới hạn người sử dụng
 • Quản lý hàng tồn kho
 • Sửa chữa hàng tồn kho
 • Xuất dữ liệu ra Excel, Word, HTML…
 • Quản lý đơn hàng

2.5. ECount

Top 05 app quản lý bán hàng, 05 app quản lý kho tốt nhất hiện nay

ECount là phần mềm quản lý hàng tồn kho miễn phí phổ biến, số liệu báo cáo tồn kho đa dạng, đầy đủ thông tin cần thiết. Giúp chủ sở hữu luôn nắm bắt được tình hình tồn kho và đưa ra quyết định một cách nhanh chóng.

Một số điểm nổi bật của phần mềm ECount :

 • Báo cáo biến động của kho xuất nhập hàng một cách kịp thời.
 • Báo cáo tình trạng của hàng hóa như: đặt hàng, chưa đặt hàng, đang chờ duyệt.
 • Tình trạng hàng lỗi, hàng chuyển kho,…
 • Có thể nhập và xuất thông tin hàng hóa, phục vụ mục đích in vạch, in đơn hàng của cửa hàng.

Lời kết

Trên đây là 05 app bán hàng và 05 app quản lý kho phổ biến hiện nay dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tốt nhất hiện nay. Nhìn chung, mỗi phần mềm quản lý bán hàng này đều có những ưu nhược điểm riêng, nhưng sẽ luôncải tiến liên tục để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm thông tin. Từ đó hãy quyết định lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với nhu cầu, định vị và mục đích sử dụng của bạn.