Ngày nay việc xây dựng và phát triển một ứng dụng di động để phát triển và kinh doanh không còn là lựa chọn mà là ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp kinh doanh TMĐT. Bởi những tác động của dịch bệnh khiến xu hướng tiêu dùng, vui chơi, giải trí của người tiêu dùng dần chuyển từ offline sang online, và app là lựa chọn hàng đầu, mọi người hoàn toàn có thể đi chợ, mua sắm giải trí và học tập,… Cùng Abaha tìm hiểu 7 loại app được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Top 7 Loại Mobile App Được Sử Dụng Phổ Biến Năm 2022

1. App mạng xã hội

Top 7 Loại Mobile App Được Sử Dụng Phổ Biến Năm 2022

App mạng xã hội (hay ứng dụng mạng xã hội) là một ứng dụng trực tuyến bao gồm nhiều tính năng khác nhau.

App mạng xã hội giúp mọi người kết nối, giao lưu, chia sẻ những thông hữu ích trên nền tảng Internet dù ở bất kì đâu. Hầu hết mọi người đều sử dụng ít nhất 3 app mạng xã hội để giải trí cũng như kinh doanh trên các nền tảng này.

Một số App mạng xã hội được sử dụng phổ biến hiện nay như: Facebook, TikTok, Instagram, Pinterest,….

2. App quản lý bán hàng, quản lý kho

Top 7 Loại Mobile App Được Sử Dụng Phổ Biến Năm 2022

App quản lý bán hàng là công cụ được thiết kế để hỗ trợ cho các doanh nghiệp lớn, nhỏ hoặc cá nhân người bán hàng có thể quản lý công việc bán hàng một cách hiệu quả. Trong đó quản lý tồn kho là một chức năng không thể thiếu trong app quản lý bán hàng. Có một số ứng dụng chỉ thiết kế để hỗ trợ quản lý tồn kho.

App quản lý bán hàng được thiết kế để hỗ trợ quản lý các công việc như: Nhập hàng, quản lý hàng hóa, quản lý kho, quản lý bán hàng, quản lý đơn hàng, quản lý hàng hóa trả về, chăm sóc khách hàng hậu mãi, lưu trữ thông tin khách hàng, theo dõi các giao dịch, quản lý thời gian và quản lý năng suất làm việc của nhân viên.

Một số ứng dụng quản lý bán hàng, quản lý kho: Kiotviet, Sapo pos, Suno, Nhanh.vn

3. App đặt phòng, book vé máy bay

Top 7 Loại Mobile App Được Sử Dụng Phổ Biến Năm 2022

App đặt phòng: là ứng dụng di động liên kết với các khách sạn, nhà nghỉ,…cho phép người dùng sử dụng để xem thông tin, đặt trước phòng tại nhiều địa điểm.

App Book vé: là ứng dụng di động liên kết với các hãng vận chuyển (hàng không, tàu hỏa,…) cho phép người dùng chọn lựa, đặt trước vé trên địa phận cho phép.

App đặt phòng, booking ra đời dựa trên nhu cầu nhanh, tiện lợi cho các chuyến đi của con người. Tiết kiệm thời gian, tăng tính chủ động cho người sử dụng. Dưới đây là những ứng dụng đặt phòng, book vé máy bay được đánh giá tốt nhất năm 2022.

Một số ứng dụng đặt phòng, book vé máy bay được sử dụng nhiều nhất năm 2022 là: Traveloka, Vietnambooking.com, Booking.com, AirAsia,…

4. App, phần mềm quản lý công việc (cá nhân và cả doanh nghiệp)

Top 7 Loại Mobile App Được Sử Dụng Phổ Biến Năm 2022

Phần mềm quản lý công việc được hiểu là ứng dụng giúp quản lý các nhiệm vụ, các yêu cầu trong công việc từ khi bắt đầu đến kết thúc một cách tốt nhất và đúng thời gian nhất. Mọi quy trình công việc đều được quản lý và truy cập dễ dàng.

Một số app, phần mềm hỗ trợ quản lý công việc được dùng phổ biến hiện nay là:
Todolist, Microsoft To-Do, Google Tasks, Tick Tick,…

5. App đặt bàn, quản lý nhà hàng

Top 7 Loại Mobile App Được Sử Dụng Phổ Biến Năm 2022

Ứng dụng đặt bàn và quản lý nhà hàng hiện được tin dùng bởi nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là trong ngành F&B. Giải pháp này giúp kinh doanh bền vững hơn, phát triển nhanh và tiết kiệm nhiều chi phí. Cùng Abaha tìm hiểu Top 05 ứng dụng đặt bàn & 10 phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất năm 2022.

Một App được ưa chuộng nhất năm 2022 là: Tablenow, Pasgo, JAMJA, Meete, The Golden Spoon,…

6. App E-learning

Top 7 Loại Mobile App Được Sử Dụng Phổ Biến Năm 2022

E – learning là viết tắt của Electronic learning, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là học trực tuyến hay đào tạo trực tuyến. Nền tảng này cho phép giáo viên và học sinh giao tiếp, tương tác và trao đổi tài liệu, giáo án với nhau qua internet mà không cần gặp mặt trực tiếp. Học viên có thể học trên hệ thống E-learning với các thiết bị hỗ trợ được kết nối Internet như: máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh,…

Một số ứng dụng và phần mềm E-learning được dùng phổ biến nhất năm 2022 là:
Unica, Edumall, Easy Class (học chương trình phổ thông), Mona eLMS,…

7. App bán hàng thương mại điện tử (TMĐT)

Top 7 Loại Mobile App Được Sử Dụng Phổ Biến Năm 2022

Mobile App bán hàng hay Ứng dụng di động bán hàng là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị di động, do doanh nghiệp, cá nhân tổ chức xây dựng, vận hành nhằm xúc tiến thương mại, phân phối hàng hóa hoặc cung ứng sản phẩm, dịch vụ của mình.

Đây là một kênh bán hàng được nhiều doanh nghiệp sử dụng vì tính tiện dụng và khả năng tiếp cận của nó. Với Mobile App được xây dựng chuẩn, khách hàng có thể mua hàng chỉ với 5 chạm, tiếp cận khách hàng trên toàn quốc mà không cần thông qua cửa hàng vật lý.

Một số ứng dụng TMĐT: Shopee, Tiki, Lazada.

Tạm kết

Thị trường sử dụng App hiện nay vô cùng sôi động và bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn là người đi đầu nắm bắt xu hướng kinh doanh trên App. Hy vọng những chia sẻ trên của Abaha sẽ giúp các chủ doanh nghiệp có một cái nhìn tổng thể và chi tiết nhất thị trường App hiện nay.