Với Mobile App Sàn cửa hàng, bao gồm nhiều cửa hàng trên App, Abaha đã phát triển các tính năng nhằm đem tới một trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng.

Đối với trải nghiệm của App sàn cửa hàng thông qua 4 bước:

Bước 1. Vào App, chọn chủ đề cửa hàng bạn muốn gọi món

Bước 2. Chọn cửa hàng bạn quan tâm

Bước 3. Chọn món ăn đưa vào giỏ hàng

Bước 4. Thanh toán và nhận hàng

Khi vào sàn thì khách hàng sẽ muốn tìm sản phẩm mình muốn mua, vì vậy thời gian đầu các cửa hàng trong sàn cửa hàng thường đặt tên theo công thức: Sản phẩm chủ đạo của cửa hàng + Tên thương hiệu + Địa chỉ cửa hàng. Ví dụ: Trà sữa TocoToco 47 Thái Hà.

Tuy nhiên, một cửa hàng sẽ có rất nhiều sản phẩm, và không thể chỉ phụ thuộc vào 1 sản phẩm chủ đạo để gia tăng tìm kiếm. Để giải quyết vấn đề này, Abaha đã nâng cấp chức năng tìm kiếm sản phẩm, giúp người dùng vào sàn cửa hàng có thể tìm được sản phẩm mình muốn mua ở cửa hàng gần nhất.

Với 2 tuần bao gồm thời gian nghiên cứu và phát triển chức năng, Abaha đã nâng cấp chức năng tìm kiếm sản phẩm của sàn Mướt Môi Trôi Miệng. Chức năng này giúp người dùng tìm kiếm được sản phẩm mình muốn theo định vị cửa hàng gần nhất.

Khi người dùng nhập nội dung vào ô tìm kiếm sẽ hiện ra danh sách các cửa hàng cùng sản phẩm (tối đa 02 sản phẩm) hiển thị từ gần nhất đến xa dần. Các cửa hàng cần có 1 trong 2 điều kiện sau để được hiển thị ra:

  • Trong “tên cửa hàng” chứa nội dung tìm kiếm
  •  Trong “tên sản phẩm” chứa nội

 

  • Nâng cấp tính năng tìm kiếm sản phẩm
    Nâng cấp tính năng tìm kiếm sản phẩm

    dung tìm kiếm

 

Với tính năng nâng cấp này, Abaha hi vọng các Sàn thương mại điện tử sẽ đem tới một trải nghiệm mua sắm tối ưu nhất cho users. Điều này hỗ trợ các merchant của Sàn kinh doanh hiệu quả hơn, thu hút thêm nhiều merchant, mở rộng kinh doanh của Sàn.