Năm 2024 hứa hẹn mang đến nhiều thay đổi trong lĩnh vực thiết kế mobile app, với sự lên ngôi của các xu hướng mới. Dưới đây là 5 xu hướng thiết kế mobile app nổi bật trong năm 2024

5 xu hướng thiết kế mobile app nổi bật trong năm 2024

1. Internet vạn vật (IoT)

IoT đề cập đến mạng lưới các thiết bị được kết nối với internet đang phát triển, cung cấp khả năng kiểm soát tự động và thuận tiện cho người dùng. Công nghệ nhà thông minh là ví dụ hoàn hảo về sự phát triển của IoT trong phát triển ứng dụng di động.

xu hướng thiết kế mobile app

Các ứng dụng di động có thể được sử dụng để kết nối với hệ thống an ninh gia đình, điều chỉnh bộ điều nhiệt trong nhà từ một địa điểm ở xa và khóa hoặc mở khóa cửa trước.
Thị trường loT toàn cầu dự kiến sẽ đạt 1.842 tỷ USD vào năm 2028 từ mức 310 tỷ USD vào năm 2020, với tốc độ CAGR là 24,5%. Theo Statista, doanh thu từ công nghệ liên quan đến Internet of Things.

Things sẽ đạt 1,6 nghìn tỷ vào năm 2025. Những số liệu thống kê này cho thấy sự gia tăng và sử dụng ổn định của các thiết bị IoT trong phát triển ứng dụng di động. Đây là một trong những Xu hướng phát triển ứng dụng di động hàng đầu trong năm tới.

2.5G

Việc triển khai 5G sẽ có tác động lớn đến xu hướng phát triển ứng dụng năm 2024 . Đối với các nhà phát triển và người sáng tạo, công nghệ này sẵn sàng thay đổi cách sử dụng và tạo ứng dụng. Vào năm 2021, số lượng kết nối 5G nhiều hơn khoảng 3,5 lần so với năm 2020. Những kết nổi này sẽ tăng gần gấp ba vào năm 2024.

Nó sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển ứng dụng di động như thế nào? 5G sẽ cải thiện đáng kể tốc độ và hiệu quả. Trên thực tế, công nghệ này dự kiến sẽ giảm độ trễ gấp 10 lần đồng thời tăng dung lượng lưu lượng và hiệu quả mạng. So với 4G, 5G sẽ nhanh hơn tới 100 lần, tùy thuộc vào nhà mạng di động bạn chọn.

Sự thâm nhập của 5G cuối cùng sẽ cải thiện chức năng của các ứng dụng di động. Điều này sẽ cho phép các nhà phát triển thêm các tính năng và chức năng mới vào ứng dụng mà không ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của chúng.

Các nhà phát triển cũng có thể sử dụng tốc độ mạng 5G trong giai đoạn thử nghiệm và phát triển để xây dựng ứng dụng. Đây là một trong những Xu hướng phát triển ứng dụng di động hàng đầu trong năm tới.

>> Đọc thêm: 14 Xu hướng thương mại điện tử được mong chờ nhất 2024

3.Thực tế tăng cường và thực tế ảo

Thực tế tăng cường là một xu hướng phát triển ứng dụng di động quan trọng khác cần chú ý vào năm 2024. Ứng dụng di động có thể sử dụng các tính năng AR cho nhiều trường hợp sử dụng. Pokemon Go là một trong những ví dụ điển hình nhất mở đường cho AR trong trò chơi ứng dụng di động. Nhưng ngày nay, các ứng dụng của AR cũng trở nên thiết thực hơn đối với các ứng dụng khác.

Chẳng hạn, L’Oreal Paris đang sử dụng AR cho ứng dụng Style My Hair của họ. Với sự trợ giúp của công nghệ AR, ứng dụng sẽ hiển thị trực tiếp các màu và kiểu tóc khác nhau cho người

dùng.

xu hướng thiết kế mobile app

Google Maps gần đây cũng đã triển khai một tính năng có tên là Chế độ xem trực tiếp, nơi người dùng có thể xem chỉ đường từng chặng trên hình ảnh trong thế giới thực trong thời gian thực. Bằng cách hướng camera của thiết bị vào các biển báo và tòa nhà trên đường, ứng dụng có thể cho biết vị trí hiện tại của người dùng.

Thực tế ảo cũng đang làm rung chuyển mọi thứ trong thế giới phát triển ứng dụng di động. Ứng dụng VR hiện nay chủ yếu được thấy trong các ứng dụng chơi game. Công nghệ VR có thể được kết nối với các ứng dụng, điện thoại thông minh và thiết bị đeo để nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi trong ứng dụng di động.

4. Phân tích dự đoán

Bằng cách tận dụng các công nghệ như máy học và AI, phân tích dự đoán có thể dự báo các sự kiện bằng cách sử dụng dữ liệu được thu thập. Những gã khổng lồ công nghệ đã tận dụng khả năng phân tích dự đoán trong nhiều năm nay.

Ví dụ: Netflix sử dụng phân tích dự đoán để hiển thị đề xuất phim dựa trên nội dung người dùng đã xem trước đây.

Vào năm 2024, phân tích dự đoán sẽ được triển khai cho nhiều loại ứng dụng di động ở cấp độ phổ biến hơn. Mục tiêu chính sẽ là nâng cao UI/UX bằng một ứng dụng. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến tăng khả năng giữ chân và tương tác của khách hàng.

>>> Xem thêm: Các xu hướng mạng xã hội định hình doanh nghiệp trong năm 2024

5. Trí tuệ nhân tạo và học máy

trí tuệ nhân tạo và học máy

Cả Al và ML đều thâm nhập vào ngành phát triển ứng dụng di động từ nhiều năm trước. Nhưng chúng ta vẫn còn tụt hậu trong việc tận dụng tối đa tiềm năng của những công nghệ này.

Khi lần đầu tiên nghĩ đến AI, chúng ta sẽ nghĩ đến những trợ lý ảo như Alexa hay Siri. Tuy nhiên, các trường hợp sử dụng còn vượt xa điều này để phát triển ứng dụng di động. Đây là một trong những Xu hướng phát triển ứng dụng di động hàng đầu trong năm tới.

Năm ngoái, Apple đã phát hành Core ML 3, một khung máy học iOS cho phép các nhà phát triển tích hợp công nghệ AI vào ứng dụng của họ.

Một số ví dụ về các tính năng AI có thể được triển khai trong ứng dụng di động bao gồm:

  • Nhận dạng hình ảnh

* Phát hiện khuôn mặt

* Phân loại văn bản và hình ảnh

  • Nhận dạng và phân loại tình cảm

* Nhận dạng giọng nói

  • Bảo trì dự đoán

Trí tuệ nhân tạo có thể làm cho ứng dụng thông minh hơn và cải thiện hiệu suất của chúng ở mọi cấp độ. Từ trải nghiệm người dùng front-end đến phát triển back-end, Al sẽ thay đổi cách phát triển ứng dụng vào năm 2024.

>> Bí kíp để hình ảnh thương hiệu khắc sâu vào trong tâm trí khách hàng

Lời khuyên cho doanh nghiệp áp dụng xu hướng thiết kế ứng dụng di động 2024

Bằng cách áp dụng các xu hướng thiết kế mobile app nổi bật trong năm 2024, bạn có thể tạo ra ứng dụng thu hút, hiệu quả và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Bên cạnh đó cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Lựa chọn xu hướng phù hợp với mục tiêu, đối tượng mục tiêu và chức năng của ứng dụng.
  • Kết hợp các xu hướng một cách hài hòa để tạo ra giao diện độc đáo và hiệu quả.
  • Luôn cập nhật các xu hướng mới nhất để ứng dụng luôn bắt kịp thời đại.

Song song với việc cập nhật xu hướng thiết kế mobile app, việc lựa chọn đơn vị thiết kế ứng dụng cũng có vai trò vô cùng quan trọng, đảm bảo ứng dụng được thiết kế thông minh, thân thiện với người dùng, vận hành mượt mà và thuận tiện trong quản lý, quản trị.

Abaha tự hào là đơn vị thiết kế mobile app uy tín. Abaha cung cấp dịch vụ thiết kế mobile app chuyên nghiệp, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm và am hiểu xu hướng mới nhất, Abaha cam kết mang đến cho bạn ứng dụng chất lượng cao, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Liên hệ Abaha ngay hôm nay để nhận tư vấn miễn phí