Thương mại điện tử B2B sẽ giúp bạn trong việc bán hàng – nhưng thực tế còn hơn thế nữa. Nó còn giúp thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh số và xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Mô hình B2B giúp chuyển đổi toàn bộ quy trình của doanh nghiệp một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Dưới đây là một số điểm mạnh của nền tảng Thương mại điện tử, giải thích cách xử lý những thách thức về vận hành và kinh doanh một cách nhanh chóng.

1. Tăng tốc độ xử lý đơn hàng

7 Lợi Ich Của Nền Tảng Thương Mại Điện Tử B2B z 7

Nếu không có nền tảng B2B, nhân viên của bạn sẽ cần phải thực hiện quy trình qua nhiều hệ thống. Xác định bạn đang lưu trữ thông tin đơn hàng, cập nhật về quy trình vận chuyển, các mô tả sản phẩm và dữ liệu khách hàng ở đâu. Nếu chúng được lưu ở nhiều nơi, ở các bộ phận khác nhau, thì năng suất làm việc của nhân viên sẽ giảm, do phải làm việc trên nhiều hệ thống rời rạc và phụ thuộc vào đồng nghiệp.

Với nền tảng Thương mại điện tử, bạn có thể loại bỏ những bước thủ công này, giúp tăng tốc độ xử lý đơn hàng.

2. Giảm bớt quy trình xử lý đơn hàng 

Với nền tảng TMĐT B2B, khách hàng có thể dễ dàng tự đặt hàng, nhận báo giá và hoàn thành đơn hàng, nhờ vậy, doanh nghiệp B2B sẽ nhanh chóng giảm chi phí, đồng thời giảm những lỗi giao dịch thường xuyên xảy ra khi làm thủ công, giúp tiết kiệm thời gian, nguồn lực và chi phí.

3. Một hệ thống mở 

Nền tảng trực tuyến giúp khách hàng có thể mua sắm 24/7. Tại sao khách hàng phải gặp nhân viên bán hàng trong khi họ có thể đã được giao hàng rồi? Doanh nghiệp cũng vậy. Nền tảng Thương mại điện tử giúp cho đội ngũ nhân viên của bạn tiếp cận nhanh chóng với hóa đơn điện tử, RMA (Return Merchandise Authorization: trả lại hàng hóa ủy quyền) và dữ liệu khách hàng. Doanh nghiệp có thể sử dụng nó như một trung tâm dữ liệu tức thời, để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng về một dịch vụ cá nhân trơn tru, liền mạch.

7 Lợi Ich Của Nền Tảng Thương Mại Điện Tử B2B schNqJ FxUPLBkyWA0qJCaOna 5vrpOLTq7uqQGEC2KyW4EgyNHr0 Fh8cjEhuFA tSdWxdJ2jvIlQ9NroMyY2ZvVPk2Z10iYUhTq0N3xuPv7K12 E0ID4DvarJer SMUNtNqTjq
Lợi ích của nền tảng TMĐT B2B

4. Cải thiện quy trình quản lý hàng tồn kho 

Giả sử bạn nhận đơn của khách hàng và gửi đến kho hàng. Vài ngày sau, bạn mới phát hiện sản phẩm đã hết, hoặc gửi nhầm sản phẩm. Điều này không chỉ làm lãng phí thời gian mà còn khiến khách hàng có trải nghiệm không tốt.

Dễ dàng cập nhật thông tin tức thời sẽ giúp cải thiện hiệu quả trong quá trình vận hành và cắt giảm chi phí chuỗi cung ứng.

Hơn nữa, bạn có thể tận dụng dữ liệu sản phẩm trực tiếp sẵn có để nhanh chóng phản ứng với những thay đổi trên thị trường và có kế hoạch hiệu quả hơn trong tương lai.

5. Trao quyền cho nhân viên 

Khi hoạt động trên hệ thống cũ của doanh nghiệp, kỹ năng của đội ngũ nhân viên bị lãng phí vào các công việc thủ công. Với hệ thống trực tuyến, bạn có thể giao những công việc đó cho nền tảng Thương mại điện tử, cho phép nhân viên phát triển kinh doanh ở những mảng khác.

Được trang bị những tính năng và công cụ của nền tảng Thương mại điện tử, nhân viên bán hàng sẽ có đủ các phương tiện và kiến thức để cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt hơn.

Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến hiệu quả của nền tảng Thương mại điện tử đối với nhân viên, giúp gia tăng mức độ hài lòng và sự tự tin với công việc.

6. Giảm thiểu sai sót và sự kém hiệu quả 

Một nền tảng Thương mại điện tử có thể giảm đáng kể những sai sót có khả năng xảy ra trong quá trình đặt hàng.

Các đơn đặt hàng được thực hiện qua hệ thống online bởi khách hàng sẽ tránh được những vấn đề của những đơn đặt hàng được thực hiện qua email, điện thoại, fax và bảng tính Excel. Cho dù nguồn nhân lực và quy trình của bạn có mạnh đến đâu, sai sót vẫn có thể xảy ra. Rốt cuộc thì nhân viên của bạn cũng chỉ là con người.

Vậy tại sao phải đánh cược những lỗi sai có thể do con người gây ra khi một nền tảng Thương mại điện tử B2B có thể giám sát một cách chính xác những công việc đó tức thời?

7. Mở rộng quy mô nhanh chóng 

Xây dựng một doanh nghiệp và chứng kiến nó mở rộng, phát triển – về quy mô hay theo ngành dọc – đều nằm trong mọi chiến lược kinh doanh. Nhưng trên thực tế, mở rộng quy mô doanh nghiệp là một đề xuất có vẻ khá khó khăn và dễ gặp rủi ro, thậm chí trong một số trường hợp là phi thực tế.

Tuy nhiên, các chức năng của nền tảng Thương mại điện tử cho phép khả năng mở rộng thông qua việc vận hành hiệu quả & tiết kiệm.

Từ việc quản lý đơn hàng đến quản lý thông tin sản phẩm, từ kinh doanh thông minh đến quản lý nội dung, các công cụ khác nhau của nền tảng Thương mại điện tử có thể tăng doanh thu theo cấp số nhân mà không cần tăng chi phí với tỷ lệ tương đương.

Hiện tại, Abaha đang xây dựng nền tảng TMĐT cho các doanh nghiệp B2B với những tính năng và lợi ích:

1. Thúc đẩy doanh thu: Hệ thống Abaha app và website đồng bộ giúp bạn tích hợp các khâu đặt hàng, thanh toán, vận chuyển trơn tru, nhanh chóng tiết kiệm thời gian và giảm thiểu chi phí. Bán hàng bất chấp dịch bệnh, ngồi nhà vẫn ra đơn.

2. Giao diện cấu hình bắt mắt, phù hợp với thị hiếu khách hàng, cùng các chiến lược trong sắp xếp sản phẩm và đặt giá được tối ưu và vận dụng triệt để từ các kinh nghiệm được nghiên cứu kỹ lưỡng.

3. Chăm sóc khách hàng 24/7, tối ưu quy trình quản lý, một nhân viên có thể quản lý 1000 đơn hàng, giảm thiểu chi phí và sai sót.

4. Đẩy mạnh marketing với chi phí thấp: dễ dàng thiết lập các chính sách và chiến lược marketing 0 đồng, gửi các thông báo đẩy, voucher, khuyến mãi đến từng đối tượng khách hàng một cách tự động.

5. Ngoài ra, app còn tích hợp nhiều chiến lược như Affiliate/Referral,… giúp mở rộng kênh bán hàng ngay trên App.

6. Nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp: App mang logo, nét đặc trưng riêng của doanh nghiệp bạn.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay

Fanpage: Abaha – B2B Mobile App Cung cấp nền tảng TMĐT Xây kênh phân phối, Đại Lý

Zalo: Abaha Việt Nam

Hotline: 092 721 72 27