Sale Kit vũ khí lợi hại cho mọi doanh nghiệp. Sở hữu bộ sale- kit chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp tăng uy tín và tăng khả năng cộng tác viên ứng tuyển vào doanh nghiệp. Vậy sale kit là gì? Doanh nghiệp cần thiết kế như thế nào cho hiệu quả? 

Cùng Abaha tìm hiểu ngay 04 yếu tố để thiết kế một bộ sale kit chuyên nghiệp giúp tuyển CTV nhanh chóng và dễ dàng.

I. Bộ Sale kit là gì?

Sale kit là bộ tài liệu bán hàng được dùng phổ biến trong kinh doanh. Hỗ trợ nhân viên cung cấp một cách đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng. Hay giúp doanh nghiệp trong tuyển dụng các CTV.

Một bộ Sale kit gồm có tài liệu, bảng giá, hợp đồng/biểu mẫu, vật dụng văn phòng mà nhân viên kinh doanh cần mang theo trong các buổi tiếp xúc khách hàng.

II. Vai trò của bộ Sale kit

Qua phần khái niệm: “Sale kit là gì?” Chúng ta đã có một cái nhìn tổng quát hơn về sale kit. Tiếp theo, hãy cùng Abaha tìm hiểu về lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi triển khai bộ sale kit ngay dưới đây:

1. Tạo sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp trong mắt CTV

Bộ sale kit là ấn tượng đầu tiên của CTV với doanh nghiệp. Một bộ sale kit chuyên nghiệp được trình bày khoa học, cung cấp đầy đủ thông tin và giải đáp được các thắc mắc của CTV, sẽ tạo được thiện cảm rất lớn cho họ.

Việc doanh nghiệp đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng cho bộ sale kit là cách hiệu quả để nâng cao uy tín cho doanh nghiệp. Qua đó chiếm được sự tin tưởng từ các CTV. Giúp tăng hiệu quả tuyển dụng cho doanh nghiệp.

2. Tiết kiệm thời gian đào tạo CTV mới

tiet-kiem-thoi-gian-tuyen-dung-cong-tac-vien
Tiết kiệm thời gian tuyển dụng cộng tác viên

Một bộ Sale kit với đầy đủ nội dung về sản phẩm, về công ty, cụ thể về chính sách quyền lợi của CTV sẽ giúp ích rất nhiều trong khâu đào tạo. Vì khi đọc salekit các CTV đã có một cái nhìn tổng quát, đúng nhất về sản phẩm.

Điều này giúp giảm tải quá trình hướng dẫn CTV khi họ mới vào làm. Đồng thời cũng giúp họ có thể hiểu rõ hơn, qua đó vận dụng nhanh chóng vào quá trình bán hàng. 

3. Tăng tỷ lệ chuyển đổi, thu hút CTV cho doanh nghiệp

Bộ sale kit giúp việc đàm phán với CTV sinh động hơn. Cùng tài liệu trực quan trong salekit sẽ thu hút và gây ấn tượng với CTV. Đồng thời hỗ trợ đắc lực cho quá trình thuyết phục của người bán, tăng khả năng chốt đơn. Giúp giảm gánh nặng bán hàng cho nhân viên và nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp.

III. 04 Yếu tố thiết kế Sale kit hấp dẫn để tuyển CTV

1. Cần có lộ trình rõ ràng cho các mức thu nhập của CTV

Bộ Sale Kit cần trình bày rõ ràng các mức thu nhập, chiết khấu đảm bảo 2 điều kiện là đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp và đủ thu hút CTV.

Doanh nghiệp cần lên một bản chính sách cụ thể về bảng giá, mức hoa hồng, chiết khấu cho CTV. Giúp họ hiểu và yên tâm hơn về chính sách công ty. Khi thấy được lợi ích, quyền lợi rõ ràng, các CTV sẽ có thêm động lực cố gắng để bán được nhiều hàng nhất có thể.

Bộ salekit cần cho CTV thấy được lộ trình thu nhập của mình. Ví dụ nếu muốn có thu nhập 6 triệu/tháng, thì CTV phải bán doanh số là bao nhiêu, tương ứng với bao nhiêu sản phẩm, bao nhiêu khách hàng.

Có 3 mức thu nhập thông dụng là 6 triệu, 12 triệu và 20 triệu. Bộ Salekit cần làm cho CTV thấy rằng việc đạt được các mức thu nhập này là hoàn toàn có thể.

2. Thiết kế sang trọng, ấn tượng

Bộ sale kit cần tạo sự ấn tượng, nhằm thu hút CTV ngay từ lần đầu tiên họ tiếp nhận.

Về hình thức:

Màu sắc nên là màu thương hiệu của công ty, nhằm tăng nhận diện thương hiệu. Bố cục sắp xếp khoa học, dễ đọc, sang trọng.

Thiết kế bìa và cả bộ sale kit cần phù hợp với lĩnh vực, ngành hàng mà công ty đang hoạt động.

Nên có hình minh họa, để bộ sale kit thêm trực quan, sinh động. Hình ảnh cần đảm bảo đẹp, có chọn lọc và thích hợp với nội dung sản phẩm,…

thiet-ke-bo-sale-kit-sang-trong-an-tuong
Thiết kế bộ sale-kit sang trọng và ấn tượng

Về nội dung:

Nội dung cần tinh gọn, dễ đọc và thu hút.

Cần thể hiện điểm nhấn về lợi ích mà CTV nhận được ở vị trí trung tâm của bộ sale kit. Nhằm thu hút CTV, thúc đẩy họ đưa ra quyết định hợp tác với doanh nghiệp nhanh chóng. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần cập nhật thông tin về sản phẩm, về công ty để CTV nắm rõ, giúp họ xác định xem có phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp hay không.

3. Thuận tiện để có thể cầm theo khi tư vấn

Một trong những yêu cầu cơ bản về sale kit là kích thước cần nhỏ gọn, vừa với kích thước cặp hay balo để dễ dàng mang theo trong quá trình bán hàng. 

4. Có đủ Catalogue/brochure, bản giá, hợp đồng, Profile công ty

Để thu hút CTV hiệu quả, doanh nghiệp cần chuẩn bị sale kit với đầy đủ các tài liệu sau:

  • Tài liệu năng lực công ty
  • Các sản phẩm dịch vụ bán hàng mà công ty cung cấp
  • Các đối tác của công ty
  • Chính sách hoa hồng, chiết khấu
  • Hợp đồng tuyển dụng,…

III. Tạm kết

Sale kit mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp giúp tăng khả năng chốt đơn cho nhân viên bán hàng. Hỗ trợ hiệu quả trong tuyển dụng CTV giúp mở rộng hệ thống nhanh chóng. Hy vọng những chia sẻ của Abaha có thể mang lại những thông tin giúp ích cho các chủ doanh nghiệp.