Các doanh nghiệp đang đau đầu vì hệ thống CTV, đại lý chưa thể kiểm soát. Muốn mở rộng kênh phân phối nhưng chưa tìm ra phương án hiệu quả nhất. Hãy tham khảo ngay 3 tips dưới đây!

1. Tự động hóa quản lý chính sách bán hàng tới đại lý, CTV, cá nhân hóa trải nghiệm.

3 Tips Quản Lý Hệ Thống Cộng Tác Viên (CTV), Đại Lý Cong cu giup toi uu hoa

Một mô hình kinh doanh đại lý CTV, đại lý đều cần có 1 chính sách bán hàng riêng biệt và chính sách bán hàng cũng là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng tới việc gắn bó giữa đại lý, CTV của bạn. Thường các doanh nghiệp luôn muốn hệ thống CTV, đại lý (được gọi chung là kênh phân phối) của mình phát triển rộng rãi và mạnh mẽ nhất, chính vì vậy, việc hoàn thiện chính sách bán hàng hay thông báo chính sách bán hàng cho Đại lý, CTV là vô cùng quan trọng.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang quản lý hệ thống của mình bằng những phương pháp thủ công như file excel, gg sheet,…thông báo tới các đại lý, CTV bằng tin nhắn, e-mail,… việc này vừa không đảm bảo được dữ liệu khách hàng lại còn mất rất nhiều thời gian và sai sót. Doanh nghiệp nên chuẩn bị cho mình 1 công cụ để tối ưu công việc này lại:

– Dữ liệu khách hàng đại lý, CTV được tự động hóa lưu trữ, kiểm soát

– Những chính sách bán hàng cho từng cấp đại lý, CTV phải thật sự rõ ràng giữa các cấp

– Nâng cáo trải nghiệm cá nhân hóa cho từng đối tượng khách hàng, chẳng ai muốn mò mẫm chính sách dành cho mình trong 1 file tổng hợp chính sách dài ngoằng. Gia tăng trải nghiệm cá nhân hóa cũng là cách giữ chân khách hàng của bạn đó

– Gửi chính sách khuyến mại, voucher,…cho từng thành viên

– Quản lý hệ thống hoa hồng, doanh thu của đại lý 1 các tự động

Các doanh nghiệp có thể tham khảo giải pháp Mobile App để tự động hóa quản lý hệ thống kênh phân phối tại đây:

Chính sách bán hàng chính là thứ mà doanh nghiệp cho khách hàng đại lý, CTV của mình thấy được quyền lợi của họ, hãy để CTV, đại lý cảm thấy họ được quan tâm và sẵn sàn được giúp đỡ, đây chính là yếu tố giúp khách hàng ở với bạn lâu hơn, và giúp cho hệ thống kênh phân phối của doanh nghiệp càng vững mạnh hơn!

2. Nắm bắt hoạt động của hệ thống đại lý, CTV

Đây là việc nhiều doanh nghiệp chưa thật sự chú trọng đến. Hãy nhớ rằng, nếu doanh nghiệp muốn phát triển lớn mạnh, ngay từ đầu người chủ phải nắm bắt được hoạt động của các cấp dưới!
Rất nhiều vấn đề sảy ra khi doanh nghiệp không nắm bắt được hoạt động của đại lý, CTV như:

– Không quản lý được tình hình hoạt động của đại lý, CTV từ đó chưa đưa ra được chính sách bán hàng phù hợp nhất với từng đối tượng

– Không đủ dữ liệu để đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh để đưa ra phương án bổ sung

– Thông tin 1 chiều từ chưa đủ độ tin cậy

– Cách tính toán thủ công, tốn thời gian và chi phí nhân sự nhưng đôi khi lại sảy ra sai sót, dẫn đến khách hàng đại lý, CTV bị mất niềm tin, cảm thấy thiếu tính minh bạch

Doanh nghiệp cần 1 công cụ tối ưu các vấn đề trên. Có 1 số gợi ý đó là: phần mềm quản lý bán hàng, các phầm mềm CRM, hoặc có thể là 1 ứng dụng di động của doanh nghiệp (Mobile App)

3. Tự động cập nhật thông tin, thông báo tới CTV, Đại lý

Các doanh nghiệp thường cập nhật thông tin tới các đại lý, CTV của mình như thế nào?

Đa số hiện nay sẽ sử dụng các nhóm chat Zalo như 1 công cụ thông báo thông tin cho các đại lý, CTV, thâm chí đây còn là nơi chốt đơn hàng của 1 số doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây chắc hẳn không phải phương pháp hiệu quả! Tin nhắn của bạn có thể trôi bất cứ lúc nào, các đại lý, CTV không nắm bắt được tình hình, họ không biết rõ chính sách nào dành cho họ, và rồi “1 cuộc hỗn chiến” sảy ra với liên tiếp các câu hỏi. Chắc hẳn bạn cũng không muốn ngồi trả lời từng tin 1 đâu nhỉ?

Chính vì vậy, hãy tự động hóa quá trình này ngay hôm nay, tạo 1 nền tảng, 1 “cái chợ số” dành cho đại lý, CTV. Giúp họ có thể dễ dàng đặt hàng mà không cần xem lại chính sách, hỏi lại thông tin. Gửi thông báo đến từng thành viên trong “chợ” 1 cách nhanh chóng, tự động.

Điện thoại di động đang là công cụ thân thuộc nhất đối với người, hãy tận dụng nó để cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng của bạn!
Push Notification đang là xu thế!

3 Tips Quản Lý Hệ Thống Cộng Tác Viên (CTV), Đại Lý Mobile App giup khach hang de dang dat hang ma khong can xem lai chinh sach hoi lai thong tin. Gui thong bao den tung nguoi mot cach nhanh chong tu dong.

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp xây dựng 1 Ứng dụng di động hỗ trợ quản lý bán hàng, đặc biệt là quản lý hệ thống Đại lý, CTV. Chúng tôi có đề cập tới 5 công ty phát triển Mobile App uy tín hiện tại mà bạn có thể tham khảo.