Ứng dụng di động (Mobile App) đang là công cụ chuyển đổi số kênh phân phối hiệu quả cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để xây dựng 1 Mobile App phù hợp nhất với mô hình kinh doanh, quy mô của doanh nghiệp thì không phải đơn vị nào cũng có thể làm được. Sau đây là Top 5 công ty thiết kế Mobile App hàng đầu mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn.

I. Tại sao các doanh nghiệp nên thiết kế 1 Mobile App mang thương hiệu riêng?

Hiện nay, có hơn 80% dân số sử dụng điện thoại di động kết nối Internet, và bất cứ thời đại nào mục tiêu lớn của các doanh nghiệp là tiếp cận được khách hàng, tiếp cận được càng nhiều khách hàng, doanh thu tạo ra càng lớn. Chính vì vậy, Mobile App là 1 kênh không thể bỏ qua trong thời đại 4.0 hiện nay

Có rất nhiều đơn vị xây dựng Mobile App trên thì trường cũng như có rất nhiều cách xây dựng Mobile App khác nhau. Các doanh nghiệp cần chọn lựa kĩ càng, để tìm ra được đối tác xây dựng Mobile App cho doanh nghiệp mình!

1. App Mobile là gì?

Top 5 Công Ty Phát Triển Ứng Dụng Di Động (Mobile App) Uy Tín Nhất Hiện Nay App Mobile la gi

App Mobile là ứng dụng di động được thiết kế và lập trình để người dùng sử dụng trên hệ điều hành (HĐH) của điện thoại thông minh. Hiện nay có 2 HĐH phổ biến là Android và IOS. Người dùng sử dụng App bằng cách download ứng dụng trên CH Play (đối với HĐH Android) hoặc App Store (đối với HĐH IOS).

Xem thêm:  Top 05 App Bán Hàng Và 05 App Quản Lý Kho Tốt Nhất Năm 2022

Các chức năng của app sẽ được lập trình tùy vào yêu cầu của doanh nghiệp, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm tiêu dùng, giải trí, học tập… của đối tượng khách hàng của doanh nghiệp.

2. Tại sao phải thiết kế App Mobile?

Cho đến hiện tại, thị trường trong nước Việt Nam đã có nhiều doanh nghiệp sử dụng App Mobile để kinh doanh thay vì chỉ thuần hoạt động offline hay trên các mạng xã hôi, sàn thương mại điện tử như: The Coffee House, Sakuko, Circle K,…

Việc xây dựng App Mobile mang thương hiệu riêng của doanh nghiệp giúp doanh nghiệp một số lợi ích sau:

2.1. Khẳng định vị thế, thương hiệu của doanh nghiệp

Top 5 Công Ty Phát Triển Ứng Dụng Di Động (Mobile App) Uy Tín Nhất Hiện Nay Khang dinh vi the thuong hieu cua doanh nghiep

Một mặt hàng có rất nhiều doanh nghiệp buôn bán, có thể thấy mức độ cạnh tranh cao, thị phần có hạn. Chạy theo cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nhiều doanh nghiệp đã đưa sản phẩm lên các sàn thương mại, chuyển đổi mua bán sang online. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn chưa giải quyết được bài toán thương hiệu.

Với App Mobile – đây sẽ phương tiện trực tiếp tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Logo thương hiệu được thể hiện ngay tại giao diện app, đồng thời doanh nghiệp có riêng một không gian kinh doanh riêng, giúp củng cố niềm tin sản phẩm và thương hiệu đến người dùng. Doanh nghiệp sẽ đi đầu về công nghệ so với các đối thủ

2.2. Giảm chi phí MKT

Top 5 Công Ty Phát Triển Ứng Dụng Di Động (Mobile App) Uy Tín Nhất Hiện Nay Giam chi phi MKT

Trung bình một doanh nghiệp cần trích gần 10% doanh thu để chi trả cho Marketing, có thể thấy chi phí quảng bá trên là rất lớn và tốn kém cho doanh nghiệp.

Mục đích cốt lõi doanh nghiệp tiến hành marketing là đưa sản phẩm tiếp cận đến với nhiều người có nhu cầu về sản phẩm. Thông qua App Mobile, với tính năng thông báo đẩy, chỉ mất vài giây là thông tin được báo trực tiếp đến điện thoại, giúp khách hàng nắm bắt được thông tin hơn.

Kết hợp với các tính năng khác như: tích điểm, giới thiệu bạn bè, khuyến mãi,… giúp gia tăng khả năng truy cập app và phát sinh chi phí tiêu dùng. Đồng thời app dễ dàng cài đặt và sử dụng trên điện thoại, giúp mang đến trải nghiệm tiêu dùng nhanh chóng và phạm vi tiếp cận khách hàng rộng lớn hơn.

Với những tính năng trên, doanh nghiệp đã giảm được chi phí tiếp cận cũng như thông báo đến khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp có thể dùng chi phí tiết kiệm được cho những chi phí khác.

2.3.Gia tăng khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ

Một số liệu được nghiên cứu cho rằng, chi phí để có một khách hàng mới tốn gấp 5-7 lần so với chi phí chăm sóc lại khách hàng cũ. Khách hàng chính là người mang đến doanh thu cho doanh nghiệp, việc doanh nghiệp tập trung phát triển sản phẩm, dịch vụ nâng cao trải nghiệm cho khách hàng là điều quan trọng.

Với App Mobile không chỉ giúp doanh nghiệp giải quyết được việc chăm sóc lại khách hàng cũ mà còn gia tăng khách hàng mới. Cùng với đó, thông báo đẩy tại app thường sẽ báo lên điện thoại của người dùng khi có sự kiện, từ đó khách hàng sẽ không bị lỡ thông tin về doanh nghiệp.

Với bài toán gia tăng khách hàng mới, app tận dụng được nguồn khách hàng hiện tại thông qua hiệu ứng “truyền miệng”. Khách hàng hiện tại được trải nghiệm dịch vụ tại app tốt, sản phẩm hiệu quả họ sẽ giới thiệu đến bạn bè. Đồng thời, với tính năng tích điểm khi mời bạn bè tải app cũng giúp cho doanh nghiệp gia tăng thêm khách hàng mới.

2.4.Nâng cao trải nghiệm tiêu dùng

Khách hàng cá nhân chính là nhóm người tiêu dùng có quy mô lớn và không ngừng gia tăng trên thị trường hiện nay. Vì thế, doanh nghiệp ngày càng tập trung vào nâng cao trải nghiệm tiêu dùng.

Với App Mobile, doanh nghiệp dễ dàng truy cập và sử dụng tại bất kỳ đâu chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối internet vào bất kỳ lúc nào. Hàng loạt các mã khuyến mãi, voucher, … mang đến cho khách hàng.

Đồng thời, với việc có app doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt được xu thế tiêu dùng hiện tại của khách hàng để có những chuyển đổi, lên chiến lược phù hợp hơn.

II. Các mô hình thiết kế Mobile App hiện nay

Hiện nay có 3 mô hình chủ yếu cung cấp thiết kế Mobile app là inhouse, outsource và SaaS. Tuy nhiên, mô hình Inhouse sẽ do doanh nghiệp trực tiếp lập một phòng ban để lập trình lên App và tốn kém rất nhiều chi phí thời gian so với hai mô hình còn lại. Abaha tập trung giới thiệu hai mô hình là Outsource và SaaS đến với doanh nghiệp.

1. Outsource

Top 5 Công Ty Phát Triển Ứng Dụng Di Động (Mobile App) Uy Tín Nhất Hiện Nay 118

Định nghĩa:

Mô hình Outsource là mô hình gia công phần mềm, được nhiều doanh nghiệp tìm đến khi họ không đủ nguồn lực để xây dựng một phần mềm. Đây là mô hình phổ biến hiện nay, được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Tại đây, bên Outsource sẽ lập trình Mobile app theo yêu cầu của đối tác, mang app đến cho doanh nghiệp.

Ưu điểm:

 • Chuyên môn hóa cao: Tập trung chỉ một mảng, nhân sự có kinh nghiệm lập trình nên sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp.
 • Hạn chế tối đa tầm giá vận hành: Outsource đã có sẵn trang bị, nguồn lực để thực hiện công việc. Doanh nghiệp được làm app ko phải chi trả những khoản như phí bảo hiểm, lương thưởng cho nhân viên như mô hình inhouse nên hạn chế được một khoản chi phí nhất định.
 • Hiệu suất lao động cao: nhân viên bên outsource đã có kinh nghiệm làm việc, nên tiến độ diễn ra nhanh, tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng đến doanh nghiệp nhất

Khuyết điểm:

 • Vấn đề bảo mật: khách hàng phải tự chịu trách nhiệm và tiến hành quy trình Bảo mật hệ thống, hoặc thuê ngoài 1 đơn vị Bảo mật
 • Khả năng nâng cấp, mở rộng còn hạn chế: do phụ thuộc vào bản khung phần mềm mà hai bên xác định ban đầu.
 • Trách nhiệm: Công ty outsource cung cấp phần mềm xong sẽ kết thúc trách nhiệm đối với doanh nghiệp, không có sự đảm bảo hiệu suất khi sử dụng app
 • Mức giá chi trả: So với inhouse, outsource đã có tầm giá thấp hoặc cao hơn tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ, tuy nhiên trong một số trường hợp doanh nghiệp có khả năng phát sinh thêm chi phí nếu cả hai bên không thiết lập chặt chẽ trong hợp đồng.
 • Giá outsource khoản 500 triệu – nhiều tỷ.
 • Thời gian: 6 -12 tháng, hoặc lâu hơn tùy vào độ khó của App.

2. SAAS

Top 5 Công Ty Phát Triển Ứng Dụng Di Động (Mobile App) Uy Tín Nhất Hiện Nay 119

Định nghĩa:

Mô hình SaaS là mô hình phần mềm dịch vụ (software as a service), triển khai với dữ liệu được lưu trữ điện toán đám mây. Cách thức hoạt động của mô hình trên là cung cấp mô hình, tính năng app đã được lập trình sẵn và tích hợp lại với từng đặc điểm của doanh nghiệp.
Tại Việt Nam, mô hình này đang dần trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp tin dùng.

Ưu điểm:

 • Toàn bộ quy trình Bảo mật, triển khai kỹ thuật phần mềm được thực thi bởi bên cung cấp dịch vụ SAAS
 • Có thể bổ sung các tính năng phù hợp, doanh nghiệp hoàn toàn có thể mở rộng quy mô, thêm tính năng vận hành một cách nhanh chóng.
 • Thời gian triển khai nhanh chóng: từ 14 ngày
 • Đồng hành dài hạn: triển khai toàn bộ quá trình bảo hành, cập nhật, sửa lỗi, bảo mật trong toàn bộ thời gian triển khai hợp đồng
 • Khả năng tích hợp và đồng bộ hóa với các hệ thống của bên thứ 3

Khuyết điểm:

 • Vấn đề bảo mật: Toàn bộ dữ liệu sẽ được đẩy lên điện toán đám mây, đồng thời doanh nghiệp sẽ ủy thác dữ liệu cho công ty cung cấp App. Điều này khiến cho nhiều doanh nghiệp lo sợ thông tin sẽ bị rò ỉ trên điện toán đám mây. Tuy nhiên với nhiều công nghệ ngày càng hiện đại và chặt chẽ thì vấn đề trên đã phần nào bớt lo lắng hơn.
 • Giới hạn đáp ứng với yêu cầu từ doanh nghiệp: Với cách thức hoạt động là cung cấp những mô hình, dịch vụ đã được thiết lập sẵn dẫn đến việc nhiều yêu cầu đến từ doanh nghiệp mô hình trên không đáp ứng được. Tuy nhiên, những dịch vụ, mô hình được thiết kế sẵn đã được nghiên cứu và tối ưu phù hợp nhất đến với doanh nghiệp.
 • Khó khăn với phiên bản cập nhật mới: Việc cập nhật tính năng, phiên bản mới dẫn đến việc khách hàng cảm thấy bối rối trong việc sử dụng app. Điều này có nguy cơ đến việc khách hàng chán vào app, khi đó doanh nghiệp cần có một số hoạt động để kích lại mức sử dụng.
 • Sự xuất hiện của mô hình SAAS đã cải thiện gần như những khuyết điểm mà bên outsource chưa giải quyết được. Tiến hành theo mô hình SAAS, Abaha đã có kinh nghiệm làm việc với nhiều đối tác lớn như: Sakuko, FoodHub,…cung cấp Mobile App phù hợp với từng doanh nghiệp.

III. Top 5 công ty thiết kế Ứng dụng di động (Mobile App) uy tín nhất hiện nay

1. ABAHA

Top 5 Công Ty Phát Triển Ứng Dụng Di Động (Mobile App) Uy Tín Nhất Hiện Nay Artboard 5

Thành lập từ năm 2017, Abaha hoạt động theo mô hình SaaS, giúp doanh nghiệp chuyển đổi mô hình kinh doanh lên Mobile App. Với kinh nghiệm hợp tác với hơn 200 khách hàng, Abaha không ngừng cải tiến app để phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp cũng như dịch chuyển theo công cuộc chuyển đổi số hiện nay.

Trải qua đại dịch covid, nhu cầu chuyển đổi mô hình offline sang online ngày càng tăng, thêm phần khẳng định định hướng hoạt động của Abaha. Một số đối tác nổi bật của Abaha như: Sakuko, FoodHub, AW Sneaker, ….

Đối tượng doanh nghiệp phù hợp với Abaha:

 • Tệp khách hàng lớn, mong muốn chăm sóc lại
 • Sản phẩm có tính mua đi mua lại
 • Doanh nghiệp có sản phẩm và dịch vụ tốt, từ đó sẽ là điều kiện để khách hàng quay lại mua tại app.
 • Doanh nghiệp đã và đang làm digital marketing (có kinh nghiệm triển khai các kênh digital thì khi dùng app sẽ dễ thao tác hơn)

Điểm nổi bật tại Abaha:

 • Chi phí làm app chỉ bằng 1/10 so với setup một cửa hàng trực tiếp.
 • Thời gian cung cấp App tối thiểu là 2 tuần, tiết kiệm 90% thời so với outsource.
 • Sự đồng hành dài hạn đối với doanh nghiệp trong quá trình vận hành app.
 • Có nhiều module chức năng phù hợp cho nhiều mô hình doanh
 • Có đội ngũ triển khai, đào tạo và tư vấn hướng dẫn doanh nghiệp cách sử dụng app hiệu quả trong thực tế.
 • Sản phẩm nổi bật của Abaha chuyên cung cấp app phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh như: app dành cho mô hình đại lý – CTV, app mô hình dropship, app cho chuỗi cửa hàng, app kinh doanh sỉ lẻ,….

2. FPT Software

Top 5 Công Ty Phát Triển Ứng Dụng Di Động (Mobile App) Uy Tín Nhất Hiện Nay 120

FPT Software là tên gọi khác của công ty TNHH Phần Mềm FPT với nhiệm vụ chính là gia công phần mềm tại Việt Nam và nước ngoài. Thành lập từ năm 1988 đến nay, hiện tại công ty làm dịch vụ công nghệ thông tin, thiết kế, gia công và xuất khẩu phần mềm hàng đầu và có chi nhánh tại 11 quốc gia trên thế giới.

Các app di động được họ thiết kế đều có chất lượng hàng đầu với nhiều tính năng hiện đại, ký kết với nhiều hợp đồng lớn có thể lên đến 1 triệu USD.

Điểm nổi bật:

 • Các tính năng tại website đều được tích hợp trong app.
 • FPT Software có kinh nghiệm hợp tác với nhiều đơn vị lớn như: hãng hàng không Airlines,Hitachi, NEOPOST, Petronas, Deutsche Bank, Unilever…

3. Công ty Global Cybersoft

Top 5 Công Ty Phát Triển Ứng Dụng Di Động (Mobile App) Uy Tín Nhất Hiện Nay 121

Công ty được thành lập vào năm 2000 tại Hoa Kỳ, đến nay công ty đã có trên 1200 kỹ sư và chuyên gia. Cung cấp các dịch vụ và giải pháp công nghệ thông tin tiên tiến cho khách hàng tại 18 quốc gia trên toàn thế giới.

Công ty hoạt động trong các dịch vụ chính:

 • Tích hợp hệ thống, cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ thông tin tronhj gói.
 • Mang đến giải pháp thương mại điện tử.
 • Kiểm định phần mềm, phần cứng.
 • Hệ thống quản trị doanh nghiệp SAP ERP; Hệ thống quản trị chiến lược SAP BI; Ứng dụng công nghệ mới(IoT, Big Data, SDN,…).

4. Công ty Sento App

Top 5 Công Ty Phát Triển Ứng Dụng Di Động (Mobile App) Uy Tín Nhất Hiện Nay 122

Sento App được thành lập vào năm 2006, trong quá trình hoạt động công ty đã và đang khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Hiện tại, Sento App đã có mặt tại cả ba miền đất nước với tổng đội ngũ kỹ thuật trên 300 kỹ sư lành nghề.

Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế App với phong phú các lĩnh vực kinh doanh như: tài chính, sức khỏe, giáo dục, du lịch,… Một số khách hàng tiêu biểu đi đầu với những App nổi tiếng: App GoViet, App VinID, App VPBank,…

Đặc điểm nổi bật:

 • Hệ sinh thái mobile app chuyên nghiệp
 • Thiết kế độc đáo và sáng tạo
 • An toàn bảo mật dữ liệu
 • Lập trình viên App giàu kinh nghiệm

5. Công ty NashTech

Top 5 Công Ty Phát Triển Ứng Dụng Di Động (Mobile App) Uy Tín Nhất Hiện Nay 123

Công ty thành lập từ năm 1988, có nguồn gốc từ Anh Quốc, hoạt động dưới mô hình outsource. Hiện tại công ty đã có mặt trên nhiều quốc gia và đang trở thành đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế ứng dụng di động trên thị trường quốc tế.

Tất cả các sản phẩm phần mềm do NashTech làm ra đều được phát triển và kiểm thử ở hai trung tâm công nghệ cao tại Việt Nam với hơn 2.000 nhân viên chính thức trước khi được chuyển đến tay khách hàng.

Đặc điểm nổi bật:

 • Hỗ trợ vòng đời kỹ thuật phần mềm hoàn chỉnh.
 • Cung cấp các mô hình hoạt động linh hoạt.
 • Phát triển ứng dụng và phần mềm cho doanh nghiệp.

IV. ABAHA – Lựa chọn thiết kế App bán hàng online chất lượng, uy tín dành riêng cho doanh nghiệp bạn!

Hiện tại, Abaha đang theo mô hình Saas mang đến cho doanh nghiệp bạn những giải pháp tuyệt vời như:

1. Thúc đẩy doanh thu: Hệ thống Abaha app và website đồng bộ giúp bạn tích hợp các khâu đặt hàng, thanh toán, vận chuyển trơn tru, nhanh chóng tiết kiệm thời gian và giảm thiểu chi phí. Bán hàng bất chấp dịch bệnh, ngồi nhà vẫn ra đơn.

2. Giao diện cấu hình bắt mắt, phù hợp với thị hiếu khách hàng, cùng các chiến lược trong sắp xếp sản phẩm và đặt giá được tối ưu và vận dụng triệt để từ các kinh nghiệm được nghiên cứu kỹ lưỡng.

3. Chăm sóc khách hàng 24/7, tối ưu quy trình quản lý, một nhân viên có thể quản lý 1000 đơn hàng, giảm thiểu chi phí và sai sót.

4. Đẩy mạnh marketing với chi phí thấp: dễ dàng thiết lập các chính sách và chiến lược marketing 0 đồng, gửi các thông báo đẩy, voucher, khuyến mãi đến từng đối tượng khách hàng một cách tự động.

5. Ngoài ra, app còn tích hợp nhiều chiến lược như Affiliate/Referral,… giúp mở rộng kênh bán hàng ngay trên App.

6. Nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp: App mang logo, nét đặc trưng riêng của doanh nghiệp bạn.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay

Fanpage: Abaha – B2B Mobile App Cung cấp nền tảng TMĐT Xây kênh phân phối, Đại Lý

Zalo: Abaha Việt Nam 

Hotline: 092 721 72 27