Để thiết kế mobile app chuyên nghiệp, nhà thiết kế cần nắm vững những nguyên tắc thiết kế cơ bản để tạo ra một ứng dụng di động chuyên nghiệp và thu hút người dùng. Điều này có vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết, nhất là trong thời đại công nghệ số phát triển như vũ bão, các ứng dụng di động (mobile app) ngày càng trở nên phổ biến.

10 Nguyên tắc thiết kế mobile app chuyên nghiệp

1. Thiết kế ứng dụng cho người dùng

10 Nguyên tắc thiết kế mobile app chuyên nghiệp bạn cần biết

Mục đích cuối cùng của thiết kế mobile app là phục vụ người dùng. Do đó, khi thiết kế ứng dụng, bạn cần đặt người dùng lên hàng đầu. Hãy suy nghĩ về nhu cầu và mong muốn của người dùng, và thiết kế ứng dụng sao cho đáp ứng được những nhu cầu đó.

2. Sử dụng ngôn ngữ thiết kế đơn giản, dễ hiểu

Người dùng thường sử dụng ứng dụng di động bằng cách chạm và vuốt. Do đó, các yếu tố giao diện của ứng dụng cần được thiết kế đơn giản, dễ hiểu, để người dùng có thể dễ dàng sử dụng.

3. Thiết kế ứng dụng thân thiện với người dùng

Người dùng thường có xu hướng sử dụng ứng dụng di động trong thời gian ngắn. Do đó, ứng dụng cần được thiết kế thân thiện với người dùng, để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ cần.

4. Tối ưu hóa ứng dụng cho thiết bị di động

Các ứng dụng di động được thiết kế để chạy trên các thiết bị di động có màn hình nhỏ. Do đó, ứng dụng cần được tối ưu hóa cho thiết bị di động, để ứng dụng có thể hiển thị tốt và hoạt động trơn tru trên các thiết bị này.

5. Sử dụng hình ảnh và video chất lượng cao

Hình ảnh và video là những yếu tố quan trọng trong thiết kế mobile app. Hình ảnh và video chất lượng cao sẽ giúp ứng dụng trở nên hấp dẫn và thu hút người dùng hơn.

6. Sử dụng màu sắc phù hợp

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong thiết kế giao diện. Màu sắc phù hợp sẽ giúp ứng dụng trở nên bắt mắt và dễ sử dụng hơn.

7. Sử dụng bố cục hợp lý

10 Nguyên tắc thiết kế mobile app chuyên nghiệp bạn cần biết

Bố cục là yếu tố quan trọng trong thiết kế giao diện. Bố cục hợp lý sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những gì họ cần.

8. Tuân thủ các nguyên tắc thiết kế UX/UI

UX/UI là hai yếu tố quan trọng trong thiết kế mobile app. UX (User Experience) là trải nghiệm người dùng, còn UI (User Interface) là giao diện người dùng. Tuân thủ các nguyên tắc thiết kế UX/UI sẽ giúp ứng dụng trở nên thân thiện và dễ sử dụng hơn.

9. Kiểm tra và thử nghiệm ứng dụng thường xuyên

Trước khi phát hành ứng dụng, bạn cần kiểm tra và thử nghiệm ứng dụng thường xuyên. Việc kiểm tra và thử nghiệm sẽ giúp bạn phát hiện và khắc phục các lỗi của ứng dụng, đảm bảo ứng dụng hoạt động ổn định và đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

10. Theo dõi và cập nhật ứng dụng thường xuyên

Sau khi phát hành ứng dụng, bạn cần theo dõi và cập nhật ứng dụng thường xuyên. Việc theo dõi và cập nhật sẽ giúp bạn cải thiện ứng dụng, đáp ứng được nhu cầu của người dùng và cạnh tranh với các ứng dụng khác trên thị trường.

>> Tất tần tật quy trình xây dựng Mobile App từ A-Z

>> Top 5 Công Ty Phát Triển Ứng Dụng Di Động (Mobile App) Uy Tín Nhất Hiện Nay

Abaha – Giải pháp thiết kế mobile app đa chức năng, chuyên nghiệp

Abaha – Nền tảng Business App: Giải pháp tiên phong giúp doanh nghiệp phát triển kinh doanh bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh.
Với sứ mệnh giúp các chủ doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả, dễ dàng trên nền tảng công nghệ do Abaha thiết kế và cung cấp. Đồng thời xây dựng một nền tảng giúp cho tất cả khách hàng có thể bắt kịp hình thức bán hàng online một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp và hiệu quả. Abaha luôn mong muốn trở thành công ty công nghệ – mang trí tuệ người Việt hàng đầu thế giới.

thiết kế mobile app chuyên nghiệp

Abaha tự hào có đội ngũ tư vấn và triển khai ứng dụng hiệu quả hàng đầu thị trường. Chúng tôi luôn cố gắng giúp khách hàng triển khai và ứng dụng Business app nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.

Trước kia để sở hữu một Mobile App thường phải là những “ông lớn” như Shopee, Grab, Thế giới di động, Winmart… Bởi chi phí làm ra một App mang thương hiệu riêng, chưa nói tới một App có khả năng chạy mượt mà và khả năng mở rộng người dùng không giới hạn, thì số tiền thuê gia công lên tới hàng tỷ đồng.

Nay Abaha đã phá bỏ mọi rào cản đó, tặng App tiền tỷ miễn phí cho Doanh nghiệp. Đồng thời, đưa ra mức phí duy trì hàng tháng về mức rẻ tới không tưởng, chỉ t 2 ừ 2,7 triệu/tháng, chỉ bằng 1/4 – 1/10 lương thuê một nhân viên IT thông thường. Tuy nhiên, kho tính năng do Abaha xây dựng và đóng gói sẵn lại là khổng lồ, đa dạng, và không ngừng được nâng cấp hàng tuần, hàng tháng cho khách hàng sử dụng mà không phải trả thêm một đồng phí nào.

Thời gian bàn giao App lên App Store và Google Play chỉ là 10-15 ngày, chứ không phải 6 tháng đến vài năm như cách gia công thông thường. Abaha, sẽ đồng hành và tiếp thêm sức mạnh cho mọi Doanh nghiệp Việt Nam, giúp mỗi Doanh nghiệp tiết giảm chi phí, tiết kiệm nhân lực, tự động hóa công việc bán hàng và quản trị bán hàng trong mọi lĩnh vực.

App do Abaha cung cấp mang thương hiệu riêng của Doanh nghiệp – không chỉ hỗ trợ việc tự động hóa bán hàng và chăm sóc khách hàng như các nền tảng cao cấp khác. Ngoài ra, nền tảng Abaha còn giúp Doanh nghiệp tự xây dựng các chương trình Tích điểm, Voucher giảm giá, Flash Sales linh hoạt theo từng mô hình kinh doanh; Tích hợp các tính năng bán buôn, bán lẻ trên cùng một App; Tích hợp mô hình bán hàng Dropship, chế độ khách hàng giới thiệu khách hàng.

Điều đó giúp Doanh nghiệp dễ dàng quản lý hàng trăm cửa hàng, hàng ngàn Đại lý và hàng nhiều ngàn cộng tác viên. Đặc biệt Abaha còn mở rộng, đồng bộ tài khoản với các bên như KiotViet, Sapo, Haravan.., tích hợp với các công cụ thanh toán hàng đầu như VnPay, Momo… tích hợp với các cổng giao vận như Viettel Post, GHN, GHKT, Ahamove… Tích hợp cả tính năng quét QR chống hàng giả iCheck… cùng nhiều tiện ích khác.

Liên hệ ngay với Abaha để được tư vấn miễn phí.