Chi phí thiết kế và duy trì app là vấn đề đáng lưu tâm khi đầu tư vào thiết kế Mobile app để góp phần đẩy mạnh hoạt động kinh doanh. Nếu như bạn đang dự định phát triển app bán hàng mà chưa biết chi phí thiết kế và duy trì app sẽ là bao nhiêu thì cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí, bảng giá chi tiết, và chiến lược để tiết kiệm chi phí mà vẫn có được 1 ứng dụng điện thoại chất lượng.

Những yếu tố tác động đến chi phí thiết kế app bán hàng

Chi phí thiết kế app mobile hết bao nhiêu?

Trước khi bắt đầu một dự án, việc hiểu rõ về những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí là rất quan trọng.

Loại ứng dụng

Chi phí thiết kế và duy trì app có thể khác nhau, phụ thuộc vào bản chất và phân loại các loại ứng dụng mà bạn chọn lựa.

Ứng dụng web (Web App)

Có thể nói, đây là một phiên bản di động của một trang web. Ứng dụng web sử dụng thiết kế đáp ứng (hay còn gọi là Responsive). Web app đảm bảo giao diện người dùng mượt mà trên các kích thước màn hình khác nhau với đa dạng thiết bị từ máy tính bảng đến điện thoại thông minh.

Chi phí thiết kế phát triển web app là rẻ nhất và đơn giản nhất trong số các loại ứng dụng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn vì có các tính năng hạn chế và hiệu suất thấp hơn so với các ứng dụng gốc (native app).

Ứng dụng gốc (Native App)

Ứng dụng gốc được xây dựng và tối ưu hóa cho một nền tảng cụ thể nhằm đạt được sự cân bằng giữa trải nghiệm người dùng và hiệu suất một cách hoàn hảo. Do đó việc thiết kế ứng dụng gốc khá phức tạp, dẫn đến chi phí phát triển ứng dụng gốc khá đắt đỏ. Chi phí thiết kế có thể lên đến hàng trăm triệu, cả tỉ đồng cho một ứng dụng. Ngoài ra chi phí bảo trì cho ứng dụng gốc cũng là cao nhất.

Các ngôn ngữ lập trình của ứng dụng gốc có thể là Swift hoặc Objective C dành cho nền tảng iOS và Java hoặc Kotlin cho nền tảng Android.

Ứng dụng kết hợp

Ứng dụng kết hợp (ứng dụng lai) được xây dựng bằng cách sử dụng kết hợp công nghệ web và công nghệ gốc. Do đó, cách tiếp cận này phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu của một lượng lớn khách hàng. 

Chi phí thiết kế và duy trì app, cũng như phí bảo trì của ứng dụng kết hợp thấp so với các loại ứng dụng khác. Về mức giá thì nó ở tầm trung trong 3 loại ứng dụng.

Ứng dụng kết hợp có thể chạy mượt mà trên tất cả các hệ điều hành như iOS, Android, Windows. Tuy nhiên đây lại không phải là loại ứng dụng tốt nhất vì khả năng tiếp cận phần cứng điện thoại thông minh bị hạn chế so với các ứng dụng gốc.

Nền tảng

Chi phí thiết kế, duy trì app bán hàng

Có 2 nền tảng thiết kế phổ biến để xây dựng một ứng dụng dành cho thiết bị di động là iOS và Android.

Phương án lí tưởng được đưa ra là tạo ra một ứng dụng cho cả hai nền tảng cùng một lúc. Tuy nhiên, điều này lại là một cách tiếp cận tốn kém và rủi ro. Do đó, bạn nên xem xét và lựa chọn thiết kế app ở nền tảng nào mà khách hàng mục tiêu của bạn tập trung sử dụng nhiều nhất để giảm mức độ rủi ro và đỡ tốn kém nhiều chi phí. 

Ví dụ ở thị trường châu Á và Nam Mỹ, số người dùng điện thoại hệ điều hành Android cao hơn nhiều so với người dùng hệ điều hành iOS với lần lượt là 81% và 90%. 

Mặt khác, giá thiết kế app trên hệ điều hành iOS sẽ thấp hơn hệ điều hành Android. Nhưng chi phí duy trì app của iOS lại cao hơn.

Bảng giá và Chi phí thiết kế App

Bảng giá ước lượng chi phí thiết kế app, phản ánh rõ từng dịch vụ. Tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp, chi phí sẽ được tính dựa trên mức độ phức tạp của thiết kế và yêu cầu khác nhau.

Chi phí thiết kế cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào đơn vị phát triển ứng dụng. Tại Abaha, chi phí thiết kế app là Miễn phí. Bạn cũng có thể tham khảo bảng giá tại đây

Chi phí đưa app lên chợ ứng dụng

Chi phí đưa lên chợ ứng dụng

Sau khi hoàn thành thiết kế ứng dụng điện thoại thì sẽ cần một bước quan trọng là xuất bản ứng dụng lên chợ ứng dụng để có thể tung ra thị trường. Điều này cũng sẽ tốn thêm một khoản chi phí. 

Với Google Play, bạn sẽ phải trả 25$ một lần duy nhất để tải ứng dụng của bạn lên mà không cần quy trình phê duyệt lâu dài và nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, Google  sẽ cắt khoản phí 30% các giao dịch mua bán được thực hiện thông qua ứng dụng khi ứng dụng đã đưa lên CH Play.

Trong khi đó với Apple App Store, mức phí sẽ là 99$/năm và ứng dụng của bạn phải trải qua một quy trình phê duyệt nghiêm ngặt trước khi được duyệt. Bên cạnh đó, Apple Store cũng sẽ cắt phí 30% đối với các giao dịch mua hàng được thực hiện thông qua các ứng dụng. 

Thời gian phát triển app

Chi phí thiết kế app mobile cũng phụ thuộc vào thời gian phát triển, số giờ công mà đội ngũ phát triển bỏ ra để thiết kế ứng dụng đó. Ứng dụng iOS có thể được xây dựng nhanh hơn khoảng 40% so với ứng dụng Android. Do đó, chi phí trung bình để tạo một ứng dụng iOS thấp hơn chi phí để tạo một ứng dụng Android .

Tính năng

Tùy thuộc theo các tính năng của app, chi phí thiết kế ứng dụng cũng sẽ khác nhau. App Mobile sở hữu những tính năng càng nâng cao, phức tạp bao nhiêu thì chi phí lập trình, thiết kế, tối ưu cũng như bảo trì và duy trì App về sao càng cao bấy nhiêu, bên cạnh đó là thời gian để nhà cung cấp phát triển App cũng càng phải kéo dài hơn rất nhiều.

Chi phí duy trì App bán hàng

chi phí duy trì app bán hàng

Sau khi ứng dụng đã đi vào hoạt động, chi phí duy trì là một yếu tố quan trọng bạn cần lưu tâm. Nó bao gồm chi phí bảo trì, cập nhật, và hỗ trợ kỹ thuật. Bạn có thể lựa chọn một gói dịch vụ duy trì app phù hợp với nhu cầu để có thể giúp tiết kiệm chi phí.

Tổng kết lại, không có con số nhất định về chi phí thiết kế và duy trì app, nó có thể dao động trong khoảng từ vài chục triệu cho đến hàng tỷ đồng, tùy thuộc vào ngân sách và nhu cầu của doanh nghiệp.

Chi phí thiết kế và duy trì với Abaha

Tạo và trải nghiệm nhanh App chỉ trong 1 phút

Cuối cùng, việc hiểu rõ về chi phí thiết kế và duy trì app bán hàng là quan trọng để đưa ra quyết định đúng hướng và tối ưu chi phí cho dự án của bạn. 

Abaha tự hào là nền tảng thiết kế Mobile App giúp doanh nghiệp tự động hóa hệ thống phân phối, tăng trưởng doanh thu và tối ưu chi phí vận hành với giải pháp Mobile App thương hiệu riêng của doanh nghiệp.

Nếu như bạn vẫn còn vướng mắc cần được giải đáp về thiết kế app bán hàng. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với Abaha để nhận được tư vấn chi tiết và bắt đầu dự án của bạn ngay hôm nay.