Trong bối cảnh công nghệ phát triển, nhu cầu mua sắm online ngày càng lớn, nhất là qua các app bán hàng online. Do đó, kinh doanh online đang ngày càng được các doanh nghiệp chú trọng đầu tư nhiều hơn. Để hoạt động kinh doanh online hiệu quả, doanh nghiệp cần lựa chọn được các app bán hàng uy tín, chất lượng. Dưới đây là top 9 app bán hàng online uy tín, hiệu quả nhất cho doanh nghiệp hiện nay.

Lợi ích khi dùng app bán hàng onilne

App bán hàng online là một công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp kinh doanh online hiệu quả. Dưới đây là một số lợi ích chính khi dùng app bán hàng online

Top 9 app bán hàng online uy tín, hiệu quả nhất cho doanh nghiệp hiện nay

 • Tối ưu hóa chi phí kinh doanh: Người bán không mất nhiều chi phí đầu tư xây dựng cửa hàng và thiết kế nội thất, nên có thể tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư kinh doanh.
 • Tăng mức độ nhận diện thương hiệu: Xây dựng tài khoản bán hàng online chỉn chu giúp chủ shop gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng và khẳng định vị trí thương hiệu vững vàng trong tương lai.
 • Dễ dàng tiếp cận và tương tác với khách hàng: Người bán dễ dàng kết nối với số lượng người mua không giới hạn, cũng như tư vấn và xử lý vấn đề nhanh chóng chỉ trong một ứng dụng.
 • Thúc đẩy doanh số bán hàng: Số lượng người lựa chọn mua sắm qua các app bán hàng online free ngày một tăng cao. Nếu chủ shop biết nắm bắt cơ hội để xây dựng thương hiệu trên app thì có thể tăng doanh số bán hàng hiệu quả.
 • Linh hoạt ứng dụng chiến dịch quảng cáo: Ứng dụng bán hàng trực tuyến hiện nay thường xuyên tổ chức nhiều chương trình sale lớn mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng… Bạn hãy tận dụng cơ hội tuyệt vời đó để ra đơn và tăng thu nhập đều đặn.

Với những lợi ích trên, app bán hàng online là một lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp muốn kinh doanh online hiệu quả.

>> 10 Lợi ích triển khai Affiliate Marketing bằng Mobile App

App bán hàng online – Nền tảng thương mại điện tử

Nền tảng thương mại điện tử (E-commerce) là một trang web hoặc ứng dụng điện thoại cho phép người dùng mua bán hàng hóa, dịch vụ trực tuyến. App bán hàng online dựa trên nền tảng thương mại điện tử cung cấp cho doanh nghiệp các tính năng sau:

 • Quản lý sản phẩm: doanh nghiệp có thể dễ dàng thêm, chỉnh sửa, xóa sản phẩm trên app.
 • Bán hàng: doanh nghiệp có thể tạo gian hàng, đăng bán sản phẩm, chạy quảng cáo,… trên app.
 • Chăm sóc khách hàng: doanh nghiệp có thể trả lời bình luận, khiếu nại của khách hàng trên app.

Một số app bán hàng online dựa trên nền tảng thương mại điện tử uy tín, hiệu quả nhất cho doanh nghiệp hiện nay bao gồm:

Top 9 app bán hàng online uy tín, hiệu quả nhất cho doanh nghiệp hiện nay

1. App bán hàng online Shopee

Shopee được coi như là sàn thương mại điện tử, ứng dụng bán lớn nhất và tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại.
App Shopee cung cấp đa dạng các tính năng giúp doanh nghiệp kinh doanh online hiệu quả, bao gồm:

 • Quản lý sản phẩm: doanh nghiệp có thể dễ dàng thêm, chỉnh sửa, xóa sản phẩm trên Shopee.
 • Bán hàng: doanh nghiệp có thể tạo gian hàng, đăng bán sản phẩm, chạy quảng cáo,… trên Shopee.
 • Chăm sóc khách hàng: doanh nghiệp có thể trả lời bình luận, khiếu nại của khách hàng trên Shopee.

Bán hàng online trên nền tảng Shopee hiện đang được coi như miếng đất màu mỡ đối với những nhà kinh doanh online ở thời điểm hiện tại. Do đó, nếu bạn biết ứng dụng chiến lược quảng cáo thích hợp, có thể tạo ra cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu hiệu quả.

2. App bán hàng online Lazada

Một trong cái tên không thể không nhắc đến với các app bán hàng online: Lazada. App Lazada cung cấp các tính năng tương tự như app Shopee, giúp doanh nghiệp kinh doanh online hiệu quả.

Điểm đặc điểm nổi bật của ứng dụng bán hàng online Lazada:

 • Thông báo khuyến mãi độc quyền đến người dùng mỗi ngày qua app Lazada.
 • Dễ dàng đăng nhập, tạo tài khoản.
 • Đánh giá xếp hạng các sản phẩm đã mua.
 • Tương tác giữa người bán và người mua.

3. App bán hàng online Tiki

Tiki là một nền tảng thương mại điện tử chuyên bán các sản phẩm chính hãng. App Tiki cung cấp các tính năng giúp doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm chính hãng hiệu quả. Tiki cũng “ghi điểm” mạnh với hình thức giao hàng Tiki Now siêu tốc 2 giờ cho khu vực nội thành TP. HCM và Hà Nội để khách hàng sở hữu sản phẩm yêu thích trong ngày.

4. App bán hàng online – Chotot.com

Chợ Tốt là kênh thương mại điện tử phát triển theo mô hình C2C (Customer to Customer). Ứng dụng này sở hữu vô số điểm mạnh ấn tượng. Chotot được coi như cầu nối giữa người mua và người bán, có thể liên hệ với nhau qua phương thức gọi điện, nhắn tin
Mô hình mà ứng dụng bán hàng online này tập trung vào chính là Customer to Customer (C2C). Người bán hàng là mục đích mà Chợ Tốt luôn hướng tới.

Chính vì định hướng này đã giúp cho Chợ tốt có được lượng người dùng nhất định trên thị trường. Chính vì vậy khi nhắc đến Chợ Tốt chúng ta sẽ nghĩ ngay đến đó là chợ thanh lý đồ cũ với mức giá hợp lý và rất tốt

>>> Chi phí thiết kế, duy trì app bán hàng hết bao nhiêu? 5 yếu tố tác động đến chi phí thiết kế app mobile

App bán hàng Online – Nền tảng mạng xã hội

Top 9 app bán hàng online uy tín, hiệu quả nhất cho doanh nghiệp hiện nay

Ngoài các app bán hàng online kể trên thì chúng ta còn có thể triển khai hoạt động kinh doanh online của mình trên các trang mạng xã hội. Đây cũng là một trong số những nền tảng bán hàng online màu mỡ rất cần đẩy mạnh khai thác. Một số App bán hàng online trên mạng xã hội có thể kể đến như sau:

Facebook

Có thể nói, Facebook là một nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Doanh nghiệp có thể sử dụng Facebook để kinh doanh online thông qua các tính năng sau:

* Tạo Fanpage: doanh nghiệp có thể tạo một Fanpage để giới thiệu sản phẩm, bán hàng,… trên Facebook.
* Chạy quảng cáo: doanh nghiệp có thể chạy quảng cáo trên Facebook để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.
* Tạo nhóm cộng đồng: doanh nghiệp có thể tạo một nhóm cộng đồng để kết nối với khách hàng, chia sẻ thông tin,…
Không chỉ vậy, Facebook cho phép mọi người khởi tạo nội dung, đăng tải hình ảnh, liên kết các kênh bán khác… hoàn toàn miễn phí, giúp shop thuận lợi tư vấn, bán hàng, quảng cáo thương hiệu/sản phẩm.

Điểm mạnh của Facebook là có lượng người truy cập khá lớn. Điều này sẽ giúp cho người bán hàng tiết kiệm được một khoản lớn ngân sách về Marketing cũng như chi phí giao dịch trên các sàn thương mại điện tử nhưng vẫn đảm bảo mang lại được hiệu quả tốt.

Instagram

Instagram là một nền tảng mạng xã hội khác cũng rất phổ biến hiện nay. Nếu mặt hàng của bạn hướng tới tệp khách hàng trẻ tuổi thì Instagram là ứng dụng cực kỳ phù hợp.

Đặc điểm nổi bật của Instagram là có thể liên kết trực tiếp với trang Facebook, Email, Snapchat… và sử dụng hình ảnh trực tiếp trên trang của bạn để chạy quảng cáo. Gần đây, Instagram còn cập nhật khá nhiều chức năng phù hợp cho các nhà bán hàng để đăng tải hình ảnh như Story, Reels…

Ngoài ra, việc sử dụng ứng dụng Instagram là hoàn toàn miễn phí, thao tác sử dụng đơn giản, dễ dàng tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, nền tảng này còn bảo vệ quyền lợi người bán rất tốt khi không cho phép bất kỳ ai có thể lưu và đăng lại hình ảnh.

Tiktok

Mặc dùng là ứng dụng “sinh sau đẻ muộn” nhưng Tiktok nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình không chỉ trong lĩnh vực giải trí mà còn với vai trò là nền tảng thương mại điện tử mạnh mẽ. Với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, TikTok là một kênh tiềm năng để các doanh nghiệp kinh doanh online tiếp cận với khách hàng.

TikTok có tiềm năng lớn trong kinh doanh online nhờ những lợi thế sau: Độ phủ sóng rộng, tính tương tác, viral cao, dễ dàng tiếp cận với nhiều người dùng hơn.

Khi khai thác TikTok làm ứng dụng bán hàng online các doanh nghiệp có thể hưởng những lợi thế sau:

 • Tiết kiệm chi phí: TikTok là một nền tảng miễn phí, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư kinh doanh.
 • Tăng độ nhận diện thương hiệu: TikTok là một nền tảng giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hiệu hiệu quả.
 • Thúc đẩy doanh số bán hàng: TikTok là một kênh hiệu quả để doanh nghiệp thúc đẩy doanh số bán hàng.

Zalo

Với số lượng người dùng liên tục tăng cao (xấp xỉ 74 triệu người trong năm 2022), Zalo không đơn thuần là công cụ hỗ trợ kết nối và trò chuyện, mà được xem như nền tảng ứng dụng bán hàng online mang lại hiệu quả cao và được đông đảo các nhà bán hàng sử dụng.

Một số điểm mạnh nổi trội của Zalo có thể kể đến như:

 • Thân thiện với hầu hết thiết bị điện tử (như di động, laptop, máy tính bảng…)
 • Chi phí vận hành tài khoản bán hàng tiết kiệm
 • 100% khách hàng thật
 • Hình thức thanh toán đa dạng đi kèm như ví ZaloPay, tiền mặt, thanh toán thẻ…
 • Trang bị vô vàn tính năng hỗ trợ chủ shop kinh doanh hấp dẫn (như Zalo Broadcast, Zalo Story, Zalo Post, Zalo Ads…).

Youtube

Youtube được biết đến như nền tảng đăng tải video phổ biến trên toàn thế giới, chính vì vậy Youtube chứa lượng truy cập cực kỳ khủng. Mang lại tiềm năng kinh doanh online lớn cho chủ shop với đa dạng hình thức bán hàng như:

 • Đầu tư vào video hình ảnh và review về sản phẩm đó.
 • Tiếp thị liên kết: Gắn link sản phẩm và các dòng mô tả bên dưới video
 • Đặt quảng cáo Google Adsense
 • Hợp tác với KOL hoặc Influencer

Xây dựng app bán hàng online chuyên nghiệp với Abaha

Tại sao doanh nghiệp nên có Mobile App thương hiệu riêng mang tên mình?

Nếu doanh nghiệp muốn sở hữu một app bán hàng online chuyên nghiệp, mang thương hiệu riêng của mình thì có thể lựa chọn xây dựng app theo yêu cầu. Abaha là một nền tảng giúp doanh nghiệp xây dựng app bán hàng online chuyên nghiệp một cách dễ dàng và nhanh chóng. Abaha cung cấp các tính năng sau:

 • Tùy chỉnh giao diện, chức năng theo yêu cầu: doanh nghiệp có thể tùy chỉnh giao diện, chức năng của app theo nhu cầu của mình.
 • Kết nối với các kênh bán hàng khác: app bán hàng online của doanh nghiệp có thể kết nối với các kênh bán hàng khác như website, mạng xã hội,…
 • Hỗ trợ đa nền tảng: app bán hàng online của doanh nghiệp có thể hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau như Android, iOS, web.

Với các tính năng ưu việt trên, Abaha là một lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp muốn sở hữu một app bán hàng online chuyên nghiệp, mang thương hiệu riêng của mình.

Kết luận

App bán hàng online là một công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp kinh doanh online hiệu quả. Doanh nghiệp cần lựa chọn app bán hàng online phù hợp với nhu cầu và